Chuyên đề rèn nhân cách – kỹ năng sống với chủ đề “Sống giản dị” do học sinh lớp 11A1 trường iSchool Long An phụ trách diễn ra trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Các bạn mang đến tiểu phẩm đậm chất văn học với nhan đề “Nhận được”, kể về cuộc đời của bá hộ Điền – một bá hộ giàu có với lối sống xa hoa nên cũng không ít người thù ghét ông. Một hôm ông nhậu say và bị nhóm phản động chặn đánh. May thay ông được nhóm tá điền cứu giúp và đưa về căn chòi ọp ẹp để chăm sóc.

Sau một tuần dưỡng thương, ông quan sát cách ăn ở, nói năng của họ. Từ lời nói đến hành động, cử chỉ của vợ chồng tá điền đều giản dị, mộc mạc không cầu kì xa hoa nhưng đầy tình thương.

Sau lần nói chuyện đó, ông đã thay đổi hoàn toàn về tính cách cũng như cách ăn ở khiến mọi người trong gia đình và những người xung quanh bất ngờ. Nhất là vợ ông cũng không tin đó là sự thật, ông kể cho vợ nghe về cuộc sống của dân tá điền nghèo nhưng họ sống giản dị trong hành động lẫn lời nói. Ông khuyên vợ nên tập sống giản dị nhưng vợ ông nổi giận và bỏ đi.

Bá hộ Điền nói chuyện cùng vợ trong bữa cơm

Tiểu phẩm kết thúc với câu hỏi dành cho các bạn học sinh “Nếu bạn là bá hộ Điền bạn sẽ khuyên người vợ như thế nào?” Từ đó các bạn lớp 11A1 đặt thêm nhiều câu hỏi khác xoay quanh chủ đề “Sống giản dị” để tương tác cùng các bạn học sinh.

Các bạn học sinh bày tỏ ý kiến về lối sống giản dị và trả lời các câu hỏi tương tác về chủ đề

Qua tiểu phẩm và những câu hỏi tương tác, lớp 11A1 mang đến thông điệp ý nghĩa cho các bạn học sinh về lối sống giản dị, định hướng suy nghĩ cho các bạn về lối sống tích cực, không cầu kì xa hoa, không lãng phí.

Xem hình ảnh này tại đây.

Mộng Linh