Lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Hà Tĩnh, thu hút gần 100 học sinh iSchool Hà Tĩnh tham gia.

Cuộc thi nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh thông qua những bức tranh thể hiện ý tưởng về một chiếc ô tô độc đáo, hiện đại và hữu ích trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội cho các em giao lưu với bạn bè quốc tế.

Bày tỏ sự hào hứng khi biết tin về cuộc thi chính thức khởi động, em Lưu Tuệ Lâm (lớp 5A1, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) chia sẻ: “Em rất mong chờ cuộc thi Chiếc ô tô mơ ước được tổ chức. Em đã gửi bài dự thi và hi vọng bức tranh của em sẽ đạt giải cao tại cuộc thi năm nay”.

Năm nay, chương trình tiếp tục được tổ chức dành cho các em nhỏ dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8 – 11 và 12 – 15 tuổi) tại 2 vòng thi. Mỗi thí sinh sẽ gửi duy nhất một bức tranh thể hiện ý tưởng của mình.

Cấp Quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27/11/2020. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 01/2021.

Cấp Quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Kết quả dự kiến công bố vào tháng 6/2021.

Những tác phẩm dự thi gửi về sẽ được ban tổ chức chấm điểm dựa trên 3 tiêu chí: Bố cục rõ ràng, mạch lạc; Ý tưởng độc đáo và sáng tạo; Thông điệp ý nghĩa, dễ hiểu và thể hiện được sự trong sáng của trẻ em. Trong đó, tiêu chí ý tưởng và thông điệp được ưu tiên hàng đầu.

Ông Phạm Minh Văn – Giám đốc Đại lý Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh cho biết: “Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Hà Tĩnh, với sự háo hức, mong chờ của các em, chúng tôi tin rằng cuộc thi sẽ trở thành sân chơi hấp dẫn, là cơ hội để các em bộc lộ và phát triển năng khiếu hội họa. Chúc các em tiếp tục sáng tạo ra những tác phẩm độc đáo, giành giải cao tại cuộc thi trong nước và quốc tế”.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh