Các bạn lớp Kindy 3..2 của trường Mầm Non iSchool Bạc Liêu cùng cô làm thí nghiệm vui với những viên kẹo tạo thành cầu vồng thật đáng yêu. Mời cả nhà cùng xem nhé!
Nguyên liêu chuẩn bị:Kẹo M&M là những viên chocolate tròn được phủ lớp vỏ mịn đầy màu sắc, sử dụng các màu thực phẩm khác nhau. Lớp vỏ bọc đường của những viên kẹo này chứa các hạt đường nhỏ, liên kết và bám chặt với nhau bằng siro đường. Đường hòa tan tốt trong nước nóng. Do đó, khi chúng ta đổ đầy nước sôi lên kẹo, nước thấm qua lớp vỏ cứng. Kết quả, các hạt đường hòa tan trong nước khiến lớp vỏ bị mất độ cứng. Phẩm màu nổi lên từ lớp vỏ của kẹo, nhuộm dòng nước bằng các màu sắc khác nhau. Nhờ đó, đĩa biến thành chiếc cầu vồng rực rỡ.
Mầm Non iSchool Bạc Liêu