Mang theo ước mơ nghề giáo, cô Ngô Diệp Sương tốt nghiệp ngành Giáo dục Sư phạm Mầm non tại trường ĐH Trà Vinh vào năm 2016. Khi đó, cô tìm hiểu rất nhiều về môi trường giáo dục tư nhân cũng như môi trường giáo dục công lập và tìm được nơi thuộc về năng lực, đam mê của mình tại trường Mầm non Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh. Tính đến nay, cô đã gắng bó và cống hiến ở iSchool được 6 năm.

  • Năng nổ trong công việc, có ảnh hưởng lớn đến tập thể;
  • Đạt giải Nhất cấp hệ thống cuộc thi “Nét đẹp người truyền cảm hứng” và lọt vào vòng chung kết cấp Tập Đoàn;
  • Đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Trường, cấp Thành Phố năm học 2021-2022.

Cô Diệp Sương chia sẻ:

Cảm nhận từ một cô giáo mầm non nhiều năm trong nghề hay một cô giáo mới chập chững bước vào nghề cũng đều khá giống nhau – nó đơn thuần xuất phát từ chính tình yêu đối với trẻ với những niềm vui nho nhỏ bình dị thường ngày. Chính các bé đã đem đến cho tôi nguồn năng lượng dồi dào nhất cho một ngày làm việc. Bởi vậy, mỗi ngày đi qua đều là những trải nghiệm đáng quý, những kỉ niệm khó quên đối với tôi. Để hiểu được nghề giáo viên mầm non đâu khó khăn, chỉ cần cô, trò và phụ huynh cùng nhau gắn bó, cùng nhau kết hợp để gieo nên những hạt mầm tươi tốt nảy nở cho tương lai tươi sáng hơn. Là một người sống có mục tiêu nên khi bước vào ngôi nhà thứ hai này tôi đã lập kế hoạch tự phát triển bản thân để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Khi đó tôi đã quyết định học liên thông vào các buổi tối và các ngày cuối tuần. Cho dù là quả ngọt hay quả đắng, tôi vẫn luôn tự hào vì tinh thần trách nhiệm của bản thân, và xem đó như bài học kinh nghiệm của mình. Điều quan trọng khi làm việc ở iSchool là lối văn hóa ứng xử với trẻ, với đồng nghiệp và phụ huynh phải luôn được đặt lên hàng đầu. Tôi luôn niềm nở và giữ nụ cười, luôn truyền năng lượng tích cực đến với mọi người.

Tôi yêu nghề, trân quý những giá trị của giáo dục mầm non dành cho các bé nên tôi chọn iSchool – một ngôi trường tiên phong giáo dục trẻ thông minh sớm của tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là phương pháp giáo dục dựa trên sự hứng thú và nhu cầu của trẻ thật sự. Trẻ được trải nghiệm thành công sống với đam mê của mình. Trẻ được học kỹ năng sống tự lập từ nhỏ để sau này trẻ tự tin làm chủ cuộc sống.

Người dạy học phải tin vào sức mạnh tiềm tàng của các em học sinh, và phải nỗ lực hết sức để giúp các em trải nghiệm được sức mạnh này.

Đối với tôi mỗi đứa trẻ đều tiềm ẩn một khả năng vượt trội, chỉ cần chúng ta phát hiện và tạo điều kiện để bé phát triển những “tiềm năng” thì các bé sẽ đi đúng hướng và phát triển toàn diện đúng như mục tiêu mà iSchool luôn hướng tới – KHAI MỞ TIỀM NĂNG TRÍ TUỆ. Một ngôi trường tốt có một đội ngũ quản lý, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao sẽ giúp con em bạn thấy được những năng lực vốn có. Từ đó, bé sẽ tìm được niềm vui, niềm đam mê trong chính ngôi trường này.

Là thành viên của iSchool tôi luôn tôn trọng tất cả những gì thuộc về bé, tôn trọng sự khác biệt của mỗi trẻ, luôn chấp nhận và vui vẻ hướng bé đến những hoạt động bổ ích, đầy trải nghiệm và có tính chủ động cao dành cho bé.