Nhằm khơi dậy sự hứng thú, giúp học sinh nhận thức rõ hơn vai trò của loại hình nghệ thuật sân khấu và đặc biệt là tạo sân chơi hấp dẫn, phát huy tính chủ động, sự sáng tạo, rèn luyện kĩ năng mềm cho các em học sinh; sáng ngày  13/11/2023 trường iSchool Long Xuyên đã thực hiện buổi giao lưu với đoàn Tuồng cổ Kim Hương.

Hình: Giáo viên cùng giao lưu với nghệ sĩ của đoàn

Hình: Nghệ sĩ của đoàn biểu diễn

Buổi giao lưu đầy ý nghĩa

Các iSers đã có cơ hội thưởng thức món ăn tinh thần của dân tộc ta từ hàng trăm năm qua và phát triển thành nhiều thể loại khác nhau văn, thơ, kịch, tuồng, chèo, mà các em cũng đã được học trong chương trình văn học phổ thông. Cũng là dịp để các em học sinh có dịp được tiếp cận với một môn nghệ thuật văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung văn hóa Nam Bộ nói riêng về nghệ thuật tuồng cổ – hát bội – cải lương.

Hy vọng qua buổi giao lưu hôm nay sẽ giúp các em ý thức hơn trong việc bảo tồn và phát triển một loại hình văn hóa của dân tộc ta và có thể đâu đó trong các em sẽ là những thế hệ kế thừa bộ môn nghệ thuật của dân tộc.

Kính mời quý phụ huynh cùng xem lại những hình ảnh vui tươi trong buổi sinh hoạt .

  LIÊN HỆ VỚI iSCHOOL

  Xem thêm các hoạt động tại iSchool Long Xuyên:

  iSERS LONG XUYÊN HỌC TẬP NGOẠI KHÓA TẠI ĐÀ LẠT

  iSchool Long Xuyên: iSers học tập ngoại khóa tại Đồi Tức Dụp

  iSchool Long Xuyên: Ngoại khóa “Chuyên đề học tập văn hóa Phù Nam”

  Facebook:

  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid03wodPh94JEVgkGPH8ka5RjrMQ5dzi2dThRCqRsuA5hmzExaVYXGDc4kpx2xjgULjl&id=100048679282201&mibextid=qC1gEa

  Vân Nguyễn