Sáng thứ Bảy, ngày 09/12/2023, các em học sinh khối 9 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang đã có chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế văn hóa địa phương tại Tháp bà Ponagar Nha Trang.
Các em được hướng dẫn viên của khu di tích Tháp Bà giới thiệu về thần Po Ina Nagar – vị thần sáng thế ra trái đất, tạo ra cây cối lúa gạo, bảo vệ mọi người khỏi mưa gió, bão lũ và mang đến một mùa màng sung túc, cuộc sống bình yên; cũng như lý do vì sao nơi này được đặt tên là Tháp bà Ponagar.
Tháp Bà Ponagar được xem là nét kiến trúc nổi bật trong thời kỳ rực rỡ của Hindu giáo. Các em đã được tham quan và nghe kể về các về lối kiến trúc, cách xây dựng nên các tòa tháp.
Ngoài việc tìm hiểu về lịch sử hình thành nên Tháp Bà, các em được xem điệu múa của người Chăm và được nghe thuyết minh giới thiệu về văn hóa tín ngưỡng của người Chăm.
Qua buổi trải nghiệm tham quan, tìm hiểu về Tháp Bà Ponagar – một di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng, các iSer lớp 9 của Trường iSchool Nha Trang đã có cơ hội hiểu biết sâu thêm về lịch sử vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa. Hơn thế, các em còn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung và của người Chăm nói riêng. Càng hiểu, các em càng thêm tự hào về sự đa dạng và phong phú của văn hóa Việt và về tình đoàn kết giữa dân tộc anh em Việt- Chăm anh em.