Mách nhỏ của iSchool Quảng Trị: 5 bước để có năm học mới giàu năng lượng

Mùa hè lại trôi qua, mở ra phía trước là một năm học mới tràn đầy bất ngờ. Sau ngày tựu trường, chắc hẳn iSer đã cảm nhận được sức nóng của một năm học mới và sẵn sàng chinh phục những thách thức phía trước. Để có một năm học thật nhiều năng lượng và hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Lập kế hoạch cho năm học mới

ischool

Đa số các bạn trẻ thường không thực hiện được bước đầu tiên này. Việc đặt mục tiêu quá to tát hay chỉ mang tính “hô hào” sẽ khiến chúng ta cảm thấy kế hoạch quá nặng nề, sẽ nhanh chóng chán và bỏ cuộc.

Thay vì vậy, hãy đặt cho mình một đích đến với nhiều mục tiêu nhỏ. Mở quyển sổ ghi chép ra, vạch một kế hoạch từ những việc đơn giản nhất. Ví dụ như để đạt được điểm 9 bài kiểm tra giữa kì môn Văn, bạn cần đọc bao nhiêu trang sách, mỗi ngày viết bao nhiêu bài; để luyện lại phần “Tích phân” thật chắc trong một tuần, bạn cần phải xem lại những kiến thức nào, liên hệ với ai để cùng giải bài tập,…

Hãy tập thói quen lên kế hoạch và sắp xếp công việc. Mang theo mình một cuốn sổ nhỏ để theo dõi và ghi chép, bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

2. Tạo lập thói quen ngủ sớm

ischool

Mùa hè với những thú vui chơi bất tận khiến chúng ta lơ là với nhịp sinh hoạt của bản thân. Do vậy, học sinh thường khó tỉnh táo vào buổi sáng khi trở lại với trường học, ảnh hưởng trực tiếp đến sự tập trung và chất lượng học tập.

Để thiết lập lại thói quen đi ngủ đúng giờ, hãy quy định giờ ngủ. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để quyết định thời gian cần đi ngủ nếu bạn biết thời gian chúng ta phải thức dậy vào buổi sáng.

Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, dọn dẹp lại phòng ốc,… bất kì điều gì mà bạn muốn. Nhưng khi đã đến giờ đi ngủ, bạn phải ngừng tất cả lại và lên giường ngay.

3. Chuẩn bị trang phục tinh tươm

ischool

Sớm chuẩn bị trang phục sẽ giúp các bạn thật tự tin khi đến lớp, tránh khỏi những rủi ro như kích cỡ, màu sắc, trang phục phù hợp,…

Một bí quyết nhỏ cho các iSer là bạn có thể chọn trước trang phục cho ngày hôm sau, ủi thật chỉn chu và đặt ở một góc riêng. Việc chuẩn bị trước trang phục sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bạn có thể thưởng thức bữa sáng ngon lành của mình trọn vẹn hơn.

Một món đồ cần thiết mà iSchool muốn các bạn sắm cho mình vào đầu năm học mới là một chiếc đồng hồ đeo tay. Bằng cách sở hữu một chiếc đồng hồ, bạn đang tự ý thúc được trách nhiệm trong việc kiểm soát thời gian của chính mình. Từ đó, các bạn có thể sử dụng thời gian hợp lý và sắp xếp công việc được hiệu quả hơn.

4. Sách vở sẵn sàng

ischool

Một trong những thứ không thể thiếu cho năm học mới tất nhiên phải kể đến sách vở, bút viết, các dụng cụ học tập. iSchool xin gợi ý một số món đồ cần thiết mà bất kì một học sinh nào cũng nên chuẩn bị cho năm học mới thật năng suất:

- Sách giáo khoa: Nhiều trường sẽ cung cấp sách cho các bạn. Nếu không được cấp sẵn, hãy sắm từng quyển thay vì những bộ đóng gói trước để không gặp phải tình trạng dư thừa gây lãng phí sách và tiền bạc nhé!

- Vở viết, vở ghi chú

- Bút viết: ngoài bút mực và bút chì, hãy chuẩn bị thêm cho mình bút highlight, bút đỏ,…

- Giấy nhớ: cực kỳ hữu dụng để vắn tắt lại kiến thức cũng như nhắc nhở về lịch trình.

- Tập đựng tài liệu để phân loại các loại giấy tờ thật gọn gàng.

5. Một tinh thần phấn chấn

ischool

Đừng chỉ bắt đầu với một tinh thần hào hứng mà hãy giữ vững nhiệt huyết đó cho suốt năm học vì bạn sẽ thấy năm học mới này sẽ trôi đi cực kì nhanh chóng! Một tinh thần vui vẻ, vững vàng sẽ giúp các bạn tự tin chinh phục các thử thách ở trường học và việc học tập cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tinh thần đó của bạn đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng tích cực tới bạn bè xung quanh và thầy cô giáo.

Việc học của các bạn nhỏ cũng cần được chuẩn bị thật kĩ càng như “một hiệp sĩ khi ra chiến trận”. Nhưng nếu lỡ may hôm nay bạn quên mất một món đồ nào đó, hay bạn không mang theo quyển sổ yêu thích? Hãy giữ một tinh thần tự tin, phấn chấn và nở một nụ cười thật tươi! iSchool Quảng Trị hy vọng các bạn học sinh sẽ có một năm học mới hiệu quả và thật nhiều niềm vui!

iSchool Quảng Trị

dang ky tham quan iSchool