Tôi thật sự tự hào, hạnh phúc khi được là thành viên của iSchool Nha Trang!

Nghề dạy học đòi hỏi người đứng trên bục giảng phải có bản lĩnh, biết chịu đựng và vượt qua khó khăn trước mắt, đem hết sức mình cống hiến cho những thế hệ tương lai của đất nước. Mỗi ngày lên lớp nhìn thấy học trò trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Thời cuộc thay đổi buộc tôi cũng phải thay đổi theo chiều hướng tích cực để mỗi người phải luôn là “tấm gương sáng” trước phụ huynh và học sinh. Buông dần cây roi được mặc định “gõ đầu trẻ” để hướng đến các phương pháp kỷ luật mang tính tích cực.

Cô Phan Thị Thúy Kiều cùng học sinh lớp chủ nhiệm 12A6 - Trần Nguyễn Hoàng Duyên

Môi trường iSchool luôn nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo bằng các hình thức đào tạo tiên tiến, mô hình trực tuyến, từ xa để giáo viên vừa nâng cao trình độ chuyên môn, vừa tiếp cận các mô hình dạy học mới. Các hình thức dạy học này sẽ giúp giáo viên bổ sung vào kiến thức nghiệp vụ, làm phong phú hơn các hình thức dạy học của mình.Điều này đặc biệt thuận lợi cho việc xây dựng một môi trường học tập với  nhu cầu học tập suốt đời của tập thể giáo viên, đáp ứng những yêu cầu của con người trong thời đại 4.0. Sự bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng thường xuyên giúp giáo viên tiếp cận với phương tiện dạy học hiện đại. Bài giảng trên powerpoint kèm hình ảnh trực quan luôn sinh động hơn các phương pháp “bảng phấn” thông thường. iSchool đã tạo điều kiện để học sinh có cơ hội học tập theo phương pháp tích cực và sáng tạo.Nhờ vậy, trường iSchool đào tạo ra được những con người năng động, tự lập, các kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, nhất là phải tạo điều kiện để phát huy tối đa óc sáng tạo của mỗi cá nhân.iSchool đã đáp ứng yêu cầu của  thời đại mới: tạo ra những công dân thích hợp cho thế kỉ XXI - những công dân toàn cầu, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.  

Chính triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã giúp tôi nhận ra giá trị chân chính nhất của nghề giáo là tình yêu thương. Người giáo viên không chỉ đơn thuần là người truyền đạt tri thức, trí tuệ mà còn đem đến cho học sinh những niềm vui, tình thương yêu và kĩ năng sống. Làm cho học sinh hạnh phúc khi đến trường là sứ mệnh của người giáo viên. Nếu học sinh hạnh phúc, vui vẻ thì nhân cách chắc chắn sẽ phát triển theo thiên hướng tốt. Vì thế, iSchool Nha Trang đã tạo nên nhiều lớp học vui vẻ, thân thiện, học sinh và thầy cô hiểu và tôn trọng lẫn nhau… Chúng tôi đã tạo nên một trường học hạnh phúc. Một trường học mà học sinh hàng ngày mong muốn được đến lớp học tập.

Cô Phan Thị Thúy Kiều cùng gia đình học sinh

Hơn bao giờ hết, nghề dạy học với danh xưng “là nghề sáng tạo bậc nhất trong những nghề sáng tạo... vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo” lại càng thể hiện rõ nhất trong thời điểm hiện nay. Tôi ý thức được trách nhiệm của mình là phải bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện không ngừng để có được bản lĩnh, phẩm chất tốt đẹp của một nhà giáo đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ mà xã hội cần. Và tôi thật sự tự hào, hạnh phúc khi được là thành viên của iSchool Nha Trang!

 

PHAN THỊ THÚY KIỀU

iSCHOOL NHA TRANG

dang ky tham quan iSchool