Tôi tự hào là giáo viên iSchool Long An

Với thời gian làm việc, dạy học 10 năm qua, tôi vô cùng cảm thấy may mắn và vinh hạnh khi giảng dạy trại trường iSchool Long An- một ngôi trường nề nếp, kỉ luật. Tôi đã cố gắng hết mình gìn giữ và thực hiện tốt triết lý "Nhân bản" của tập đoàn Nguyễn Hoàng, cụ thể hóa bằng triết lý 3M của nhà trường – Mọi học sinh đều được hỏi; Mọi học sinh đều được giúp đỡ, Mọi người đều bình đẳng”.

Đối với tôi, học sinh như những đứa trẻ ngây thơ, cần được yêu thương và săn sóc vì thế sự bình đẳng chính là “liều thuốc an thần” nhất cho học sinh. Bình đẳng! Không ai bị bỏ lại sau lưng. Để nâng cao sự tự tin cùng kiến thức của các em, tôi luôn khuyến khích và luôn vui vẻ, thoải mái khi các em hỏi, vì đó là quyền lợi của các em. Tôi luôn mong muốn khoảng cách ngắn với các em, nên việc gúp đỡ những đứa trẻ đã như sức mạnh giúp tôi thu ngắn khoảng cách giữa thầy và trò. Với triết lý 3M, tôi đã cố gắng tận dụng triệt để, để giữ gìn và dạy dỗ những mầm non của đất nước.

Chân dung cô Nguyễn Thị Kim Ánh - Giáo viên Bật lý trường iSchool Long An

Kết hợp với thực hiện tốt phương pháp dạy học theo ITL đã giúp tôi hiểu hơn về các em và có thể nhìn ra được mặt hạn chế và tính kiên trì của các em. Tôi đã thực hiện nhiều cách dạy học theo dự án, dạy học liên môn Lý – Hóa - Sinh với chủ đề “Muối và cuộc sống”, dạy học hợp tác như làm xe và thuyền bằng dụng cụ tái chế để bảo vệ môi trường cũng như giúp các em nâng cao tinh thần làm việc nhóm bằng cách làm thực nghiệm, cùng nhau tìm hiểu các quy luật, định lý. Hướng dẫn học sinh làm đồ dùng học tập như con chuồn chuồn, con lật đật, lồng đèn kéo quân.

Những cố gắng của tôi đã được hồi đáp bởi học sinh của tôi có thể tự hào nói với mọi người rằng: “Tôi là học sinh iSchool và là người đã đạt giải nhì học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2018-2019 môn Vật lý”. Để tìm được những nhân tố như vậy, tôi đã cố gắng khơi nguồn cảm hứng của học sinh qua cách dạy học, qua cách trò chuyện và qua cách đối xử với các em. Còn gì vui hơn những điều mình truyền đạt được các em các tiếp nhận và yêu thích. Môn Vật lý là một môn học khô khan, để khơi nguồn cảm hứng là một điều khó khăn. Nhưng tôi nghĩ để có thể khơi nguồn cảm hứng cho học sinh thì nhiệm vụ tiên quyết chính là giáo viên phải tự khơi được cảm xúc của chính mình, khi đó truyền đạt đến học sinh sẽ dễ dàng hơn.

Cô Kim Ánh cùng học trò trong giờ dạy

Mặt khác để nâng cao chất lượng giảng dạy cho các giáo viên, trường luôn giúp chúng tôi giải đáp, học hỏi và thực hành bằng nhiều phương pháp, rèn luyện cho chúng tôi nhiều kỹ năng cần thiết và sự yêu nghề tuyệt đối, yêu thương học sinh vô bờ bến của người thầy.

Tôi – Nguyễn Thị Kim Ánh luôn tự hào là một giáo viên, một thành viên của iSchool, hạnh phúc khi nhìn thấy phía trước luôn có những học sinh chờ tôi đến dạy và tự hào khi thấy mình dạy dỗ các em nên người.

Cô Nguyễn Thị Kim Ánh

(Giáo viên Vật lý trường iSchool Long An)

dang ky tham quan iSchool