iSchool Trà Vinh - Look back 2021

Một năm 2021 sắp qua đi với rất nhiều biến động trong cuộc sống, công việc, học tập,… Một năm thật phi thường và cũng “chưa từng thấy” với những điểm mang tính lịch sử. Hãy cùng iSchool Trà Vinh “Look back 2021” để xem chúng ta đã tích lũy được những gì nhé!

Một năm thật khó quên không riêng đối với iSers Trà Vinh mà còn đối với tất cả các bạn học sinh, tất cả mọi người khi chứng kiến những “nốt trầm”, những khoảng lặng. Nhưng cũng xen lẫn trong đó là những khoảnh khắc khiến chúng ta không thể nào quên. Dù sao đi nữa hãy cùng nhìn lại năm 2021 của chúng mình để thấy một năm qua đã có những điều gì đặc biệt nhé!

  • Yêu thương lan tỏa từ những điều nhỏ nhoi

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học 2020 – 2021, iSers Trà Vinh đã ấp ủ một dự án “siêu khủng” – Nuôi heo đất; mỗi ngày các bạn tích góp từ tiền ăn vặt, tiền mua đồ chơi để nuôi heo. Đặc biệt lần đầu tiên có mặt tại iSchool Trà Vinh đó chính là Phiên chợ đồ cũ, các bạn nhỏ sẽ đem những chiếc quần áo, đồ chơi, dụng cụ học tập,… dể bán lại cho phụ huynh, thầy cô, những bạn học sinh khác. Tổng kết từ 2 chương trình, iSers Trà Vinh đã mang đến một cái Tết thật vui và đầm ấm cho 100 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Lợi của huyện Châu Thành, 40 cụ già neo đơn đang sống cùng nhau tại Nhà dưỡng lão Liên Bửu.

Tự mình làm chủ, tự định giá, tự kiếm tiền từ những món đồ cũ của mình và dùng chính tiền mình kiếm được để giúp đỡ người khác. Đó là cách iSchool Trà Vinh mong muốn các bạn có thể làm quen và hiểu được giá trị của đồng tiền; biết tiết kiệm và tận dụng những món đồ cũ; biết chia sẻ và cảm thông; để tình yêu thương và hành động nhỏ của các bạn có thể lan tỏa đến nhiều người hơn.

  • Mùa hè lịch sử

Nếu như năm 2020, các bạn được nghỉ Tết hẳn 3 tháng, thì năm 2021, mùa hè lịch sử đã đến với các bạn học sinh trên cả nước khi nghỉ hè tới tháng 12 vẫn chưa thể đi học lại vì đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. Cả nước “lock down”, từ hình thức học trực tiếp tại trường lớp, nay các bạn học sinh phải chuyển sang hình thức học online để không bị bỏ dỡ kiến thức. Đã có không ít khó khăn với chúng mình các bạn nhỉ, nhất là các bạn lớp 1.

Nhưng giờ đây học online có là gì đâu phải không nào? Vốn đã quen thuộc với các thao tác trên máy tính thông qua các giờ học ICT các bạn đã rèn luyện được những kỹ năng cần thiết, quen dần với cách tắt/mở camera và micro, duy trì được thói quen và tác phong khi học online. Để có được những thành quả ấy phải kể đến sự hỗ trợ, sự hợp tác của ba mẹ trong quá trình dạy và học online, để các bạn nhỏ có thể tiếp thu một cách có hiệu quả nhất những điều thầy cô truyền đạt.

  • Những trải nghiệm “về quê” thú vị

Thật may vì iSers Trà Vinh đã kịp có những chuyến “về quê” để tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng của người Việt được thể hiện qua ẩm thực, làng nghề truyền thống như làng nghề bánh tét, làng nghề dệt chiếu, hay được tận hưởng những phút giây thật thoải mái và thư giãn sau những ngày học tập căng thẳng.

Qua những chuyến đi các bạn lại được thêm trải nghiệm mới và đặc biệt đó sẽ là kỷ niệm khó quên và đáng trân trọng. Chưa thể đi du lịch thật xa thì mình vẫn có thể du lịch trong tỉnh mình mà đúng không?

  • Không thể thiếu những lễ hội

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 chúng ta đã có một khoảng thời gian dài tránh tụ tập đông người, không thể tổ chức các sự kiện, lễ hội như hằng năm. Tuy nhiên, chúng mình vẫn kịp có lễ tổng kết và tiệc tốt nghiệp cho các bạn Kindy 5 và lớp 5, vẫn kịp cùng nhau có Day of Reading giúp các bạn nhỏ yêu thích việc đọc sách, vẫn kịp cùng ba mẹ có những khoảnh khắc thật vui trong ngày 8/3 và không thể bỏ qua sự kiện iSchool Super Kids dành riêng cho iSers mầm non tranh tài ở các hạng mục năng khiếu, thể thao, nghệ thuật. Và với những dịp đặc biệt thế này, khi không thể vui chơi cùng nhau thì mình vẫn có thể tham gia sự kiện online đúng không nè?

Tạm biệt 2021, bạn có kỷ niệm nào đặc biệt khó quên không? Bạn mong đợi điều gì trong năm 2022?

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool