Hương vị ngọt ngào ngày Tết của iSers Trà Vinh

Xuân này chắc sẽ vui hơn khi iSers Trà Vinh đã biết sẻ chia, mang một cái Tết ấm áp cho 100 em học sinh nghèo và các cụ già neo đơn

Già trẻ gái trai đều khoái Tết

Cỏ cây hoa lá cũng mừng Xuân

Ai ai cũng mong Tết về vì được sum họp gia đình, sẽ có quần áo mới đi chúc Tết nhau. Thế nhưng có những em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn khiến các em gặp nhiều trở ngại trên con đường đến trường; có nhiều cụ già vẫn xem "Tết như ngày thường" vì không còn con cháu hoặc không nơi nương tựa, chẳng biết Tết là gì. Chính vì lẽ đó, mỗi khi Xuân vễ cũng là lúc iSers Trà Vinh học cách sẻ chia, tìm đến những hoàn cảnh khó khăn này.

Kể từ những ngày đầu năm học, các lớp đã tiến hành nuôi heo đất. Bạn nhỏ nào cũng chăm chỉ nuôi heo, hy sinh để lại 1 ít trong tiền ăn vặt hằng ngày của mình để bỏ ống heo, càng háo hức mong chờ đến ngày đập heo để xem lớp mình đã tích góp được bao nhiêu, sẽ mua được bao nhiêu kg gạo để tặng cho các bạn học sinh. Đến ngày 25/01/2021 tất cả các lớp đã tiến hành đập heo để tổng kết chương trình Heo đất tình thường với tổng số tiền từ những chú heo là 30.577.000 vnđ.

Đặc biệt còn có một hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại iSchool Trà Vinh với tinh thần "cũ người mới ta", mong muốn giáo dục các bé hiểu được giá trị của những món đồ cũ và đồng tiền mình có được cũng như góp phần gây quỹ cho chương trình từ thiện Xuân yêu thương, Hội chợ đồ cũ - Children's Flea Market đã thu hút được sự tham gia của các iSers và được sự đón nhận nhiệt tình của quý phụ huynh.

Trong phiên chợ diễn ra vào 2 ngày 19 và 20/01 các bạn nhỏ đã mang đến những chiếc quần áo, những con thú bông, những quyển sách hay đơn giản là những món dụng cụ học tập nho nhỏ để bán lại cho phụ huynh, cho thầy cô và cho các bạn iSer khác. Bạn nào cũng thích thú vì mình được học thêm một kỹ năng mới, được tự làm chủ - tự định giá cho món đồ củamình. Với tổng doanh thu gần 9 triệu đồng, các bạn lại có thêm tiền mua quà Tết cho các bạn học sinh và các cụ già rồi đây!

Từ 2 hoạt động Heo đất tình thương và Phiên chợ cùng với tiền mặt và hiện vật (sữa, bánh kẹo, tập) được phụ huynh gửi tặng cho chương trình, vào 29/01/2021 iSers Trà Vinh đã đem các phần quà là gạo, nhu yếu phẩm, tập đến tặng cho 100 em học sinh tại trường tiểu học Hòa Lợi và trường tiểu học Tô Thị Huỳnh để khích lệ tinh thần các bạn học sinh.

Đặc biệt các bạn cũng đã có chuyến thăm đến nhà dưỡng lão tại xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành nơi có khoảng 40 cụ đang sinh sống và nương tựa lẫn nhau. Những phần quà là bánh kẹo, sữa, dầu gió và gạo đã được các bạn thương gửi đến các cụ để các cụ có chút quà Tết vui với nhau.

Chỉ mong rằng, sau chương trình các bạn học sinh nghèo sẽ có cái Tết no đủ hơn, các cụ già sẽ có cái Tết ấm cúng hơn, và iSers Trà Vinh sẽ có cái Tết hạnh phúc hơn - hạnh phúc vì mình đã cho đi và nhận lại được tiếng cười, để thấy rằng cuộc sống vốn dĩ luôn chứa đựng thật nhiều niềm vui.

Hình ảnh về các hoạt động của chương trình Xuân Yêu thương 2021 phụ huynh có thể xem lại tại fanpage iSchool Trà Vinh. Để biết thêm thông tin về chương trình học tại iSchool, phụ huynh có thể liên hệ qua hotline 0294.2234.555 hoặc website www.ischool.edu.vn

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool