iSchool Ninh Thuận: Chào mừng lễ Cất nóc. Bước đệm khởi đầu ngôi trường liên cấp quy mô lớn trong tỉnh.

Ngày 18-6-2022, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức Lễ cất nóc giai đoạn 2 thuộc khối THPT, dự kiến khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 08/2022. Lễ cất nóc diễn ra với sự chứng kiến của đại diện Chính quyền địa phương và thu hút sự quan tâm của gần 200 phụ huynh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Trong ngày, chào mừng Lễ Cất nóc, ngày hội Trải nghiệm Kiến tạo Doanh nhân trẻ (JA) đã thu hút gần 3000 học sinh, thanh thiếu nhiên toàn tỉnh tham gia.

Ngày 18-6-2022, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức Lễ cất nóc giai đoạn 2 thuộc khối THPT, dự kiến khánh thành và đi vào hoạt động từ tháng 08/2022. Lễ cất nóc diễn ra với sự chứng kiến của đại diện Chính quyền địa phương và thu hút sự quan tâm của gần 200 phụ huynh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Đại biểu tham quan các gian hàng "Khởi nghiệp" của các lớp.

Đại biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi lễ, thầy Lê Bá Phương – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận gửi lời chúc mừng iSchool Ninh Thuận. Thầy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của nhà trường trong việc đầu tư xây dựng khang trang cơ sở vật chất giúp đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương. Đồng thời, khẳng định thương hiệu iSchool Ninh Thuận trong nền giáo dục tỉnh nhà. Việc cất nóc Trường iSchool Ninh Thuận - giai đoạn II đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường cũng như của ngành GD&ĐT địa phương.

Thầy Lê Bá Phương phát biểu tại buổi Lễ

Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool

Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool là một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG)- iSchool là Hệ thống trường đào tạo liên cấp từ bậc Mầm non đến Phổ thông được thành lập từ năm 2008. Đến nay iSchool đã có mặt tại 14 tỉnh thành trên khắp cả nước. Trong 14 năm qua, có hơn 47.000 học sinh đã đồng hành cùng hệ thống iSchool, là nơi làm việc của đội ngũ 1000 giáo viên và cán bộ nhân viên nhiệt huyết, tận tâm và trách nhiệm. Là thành viên thứ 6 trong hệ thống, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận luôn không ngừng phát triển, mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh, đóng góp vào công tác giáo dục tại tỉnh Ninh Thuận.

Quý vị đại biểu thực hiện nghi thức Cât nóc

Với cam kết về một môi trường giáo dục nhân bản, hiện đại, năm 2022 iSchool Ninh Thuận tiếp tục nâng cấp mở rộng về quy mô và chất lượng giáo dục, hứa hẹn sẽ mang đến cho Phụ huynh và học sinh một môi trường đạt tiêu chuẩn chất lượng Hội nhập Quốc tế.

Cô Lê Thị Ngọc Bích - Hiệu trưởng iSchool Ninh Thuận phát biểu.

Đầu tư cho thế hệ tương lai

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận có mặt tại tỉnh Ninh Thuận từ năm 2011, trước đó là trường tư thục đến năm học 2017 – 2018 trường được đầu tư xây dựng mới và bắt đầu giảng dạy chương trình Hội nhập Quốc tế. Năm 2019 trường bắt đầu khởi công xây dựng Giai đoạn II, ngày 18.6.2022 lễ cất nóc được diễn ra với sự chứng kiến của đại diện Chính quyền địa phương và thu hút sự quan tâm của gần 200 phụ huynh trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Dự án xây dựng giai đoạn 2 đã nâng trường THPT iSchool Ninh Thuận trở thành hệ thống trường liên cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT có quy mô lớn tại tỉnh Ninh Thuận.

Đại biểu tiến về thực hiện nghi thức Cất nóc

Giai đoạn 1, trường đã xây dựng 03 dãy phòng học, khối hiệu bộ với 34 phòng học đáp ứng nhu cầu học tập của 1200 học sinh. Giai đoạn 2 nhà trường triển khai khởi công thêm 04 dãy nhà với 65 phòng học và cải tạo lại các khu hiện hữu. Tổng số phòng học sau khi hoàn thành giai đoạn 2 là 92 phòng học, cùng với dầy đủ các phòng thí nghiệm, thực hành, nhà thi đấu, sân thể thao và các khu vực phụ trợ, đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của 2500 học sinh.

Các gian hàng ẩm thực, kinh doanh buôn bán tại ngày hội

Trường sở hữu diện tích lên đến 44.043 m2, đất cây xanh và thể dục thể thao hơn 23.000 m2, gồm  phòng học, các phòng chức năng, khối văn phòng, hiệu bộ, thư viện, căn tin, hội trường, khu nội trú, sân thể thao, nhà thì đấu, hồ bơi và các công trình phụ trợ đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 2500 học sinh các cấp lớp. Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận là trường liên cấp đầu tiên đào tạo từ Mầm non đến Phổ thông sở hữu quy mô lớn tại tỉnh Ninh Thuận. Nhà trường cũng chú trọng thiết kế mật độ phủ xanh trên 45% diện tích của dự án, kết nối với các khu vực xung quanh.

Được xây dựng theo hướng đạt chuẩn hội nhập quốc tế, khối xây dựng mới của Trường iSchool Ninh Thuận nổi bật với hệ thống phòng chức năng đầy tiện nghi và hiện đại gồm: phòng chức năng như phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc và các phòng thí nghiệm được trang bị các học cụ hiện đại; hệ thống sân chơi thể thao: bãi tập bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền và hồ bơi rộng rãi đáp ứng cho sự phát triển toàn diện của học sinh cùng thư viện với đa dạng đầu sách. Nhằm thiết lập một không gian học tập - sinh hoạt - vui chơi toàn diện cho các em học sinh.

Một số hình ảnh trong Ngày hội Trải nghiệm Kiến tạo Doanh nhân trẻ.

Dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe về thiết kế và quá trình thi công nghiêm ngặt, dự án Khối THPT iSchool Ninh Thuận đảm bảo tiêu chí an toàn, thân thiện cho học sinh, sử dụng hiệu quả năng lượng, tránh ô nhiễm môi trường. Toàn bộ các công trình cũng được điều tiết ánh sáng và gió hợp lý cùng đối lưu trong công trình. 

Cam kết phụng sự vì giáo dục

Hệ thống trường Hội nhập quốc tế iSchool cũng chú trọng đến việc xây dựng môi trường học tập đáp ứng tối ưu hóa chương trình giáo dục, hướng đến mục tiêu giúp các em hình thành nhân cách và những kỹ năng để sống, học tập và làm việc trong môi trường quốc tế. Trong đó, từng yếu tố đều được phân bổ khoa học, mạch lạc theo từng đặc trưng của mỗi cấp học.

Thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm thực tế, sinh hoạt ngoại khóa, các cuộc thi khoa học sáng tạo, chiến dịch tình nguyện, học sinh trở thành trung tâm của mô hình giáo dục nhân bản mà tại đó các em được va chạm thực tế, được rèn luyện các kỹ năng sống. Trên con đường phát triển, iSchool Ninh Thuận luôn chào đón những thành viên mới để giúp các em phát triển toàn diện trở thành công dân toàn cầu trong xu thế hội nhập của đất nước.

Định hướng giáo dục năm học 2022-2023, iSchool Ninh Thuận xây dựng giáo trình và phương pháp dạy học tích cực, bài bản, từ Chương trình Giáo dục Quốc gia – MOET được xây dựng tối ưu từ Mầm non đến Phổ thông giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm từng cấp lớp, đồng thời tiếp thu thông tin một cách tự nhiên, hiệu quả phù hợp với thể chất, lứa tuổi; Chương trình Tiếng Anh chuẩn đầu ra Quốc tế Cambridge cùng với phần mềm hỗ trợ học sinh tự học giúp các em chủ động luyện tập, nâng cao khả năng Tiếng Anh; Chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ - JA với chuỗi 12 chương trình đào tạo kiến thức Tài chính – Hướng nghiệp và Khởi nghiệp với lộ trình xuyên suốt từ Mầm non đến THPT, học sinh được trải nghiệm thực tế, tham gia các cuộc thi Quốc gia – Quốc tế, đồng thời được cấp chứng nhận có giá trị quốc tế khi hoàn thành mỗi chương trình; Chương trình Khoa học máy tính được phát triển dựa trên nội dung về Lập trình (C&P), Vạn vật kết nối (IoT) và Trí thông minh nhân tạo (AI) do Tập đoàn Công nghệ Samsung thiết kế. Học sinh được trải nghiệm với nhiều dự án ứng dụng và được cấp chứng nhận sau khi hoàn thành mỗi học phần; Chương trình ngoại khóa lồng ghép giữa chương trình giáo dục chính khóa với các hoạt động trải nghiệm thực tế đa dạng và linh hoạt theo địa phương giúp học sinh phát triển toàn diện các giá trị và kỹ năng sống cho học sinh; Chương trình nhà trường với các cuộc thi học thuật và năng khiếu được tổ chức ở nhiều bộ môn khác nhau như Toán, Tiếng Anh, Hội họa, Âm nhạc, Thể thao, Robotics…tạo sân chơi học thuật lành mạnh, giúp các em phát huy tài năng trí tuệ của bản thân; Chương trình Tú tài Mỹ - Nơi các em tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế thông qua sự hướng dẫn của các giáo viên đạt chuẩn từ Mỹ. Đây chính là bước đệm vững chắc cho học sinh iSchool mở rộng cánh cửa đại học hàng đầu trên thế giới.

Thầy Mirron - Giám đốc chương trình Tiếng Anh tại iSchool Ninh Thuận giao lưu cùng các bạn trẻ.

Chào mừng Lễ Cất nóc và trải nghiệm môn học Kiến tạo Doanh nhân trẻ, iSchool Ninh Thuận đã tổ chức Ngày hội Trải nghiệm Kiến tạo Doanh nhân trẻ vào tối 18.6.2022 với hơn 15 gian hàng kinh doanh, chương trình nhạc hội…đã thu hút gần 3000 học sinh, thanh thiếu niên trong toàn tỉnh tham gia.

Toàn cảnh ngày hội trải nghiệm JA

Với những thành tích nổi bật trong những năm qua và định hướng giáo dục NH 2022-2023 của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận, quyết tâm đổi mới giáo dục tích cực phù hợp với sự thay đổi của thời đại công nghệ AI, trang bị kiến thức - kỹ năng, rèn luyện nhân cách giúp học sinh phát triển toàn diện, tự tin hội nhập quốc tế.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận sẽ là một không gian giáo dục hoàn thiện về cơ sở vật chất, đa dạng các tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi theo tiêu chuẩn quốc tế cho học sinh tỉnh nhà./.

Toàn cảnh ngày hội trải nghiệm Kiến tạo Doanh nhân trẻ JA

dang ky tham quan iSchool