iSCHOOL LONG XUYÊN: SINH HOẠT CHỦ ĐỀ “CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC”

     Hoà chung với niềm vui của đất nước, sáng nay 25/4/2022, trường PT iSchool Long Xuyên đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, đồng thời mừng ngày Quốc tế lao động 1/5. Trong buổi sinh hoạt, các iSers nhà trường đã gửi tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường một chương trình văn nghệ chào mừng với ý nghĩa tri ân những thế hệ người Việt Nam ngã xuống, hy sinh xương máu vì hòa bình, độc lập của dân tộc. Cũng trong buổi sinh hoạt dưới cờ này, thầy Nguyễn Chí Cường - Bí thư đoàn trường đã cùng các em học sinh ôn lại lịch sử của cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Tại các giờ học trên lớp, các thầy cô chủ nhiệm cùng các GV bộ môn cũng đã giúp các em học sinh tìm hiểu về ngày giải phóng miền Nam qua những câu chuyện, những trò chơi và những hình ảnh lịch sử đầy ý nghĩa. 

     Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975-30/4/2021) và 136 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2022), BCH Đoàn trường iSchool Long Xuyên đã lồng ghép sinh hoạt chủ đề chào mừng 30/4 và 1/5 trong buổi sinh hoạt khởi động tuần học mới của trường.

      Sau 21 năm chiến đấu liên tục, bền bỉ dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, với cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, sự nghiệp kháng chiến chống Mĩ cứu nước của nhân dân ta đã kết thúc thắng lợi. Đất nước Việt Nam đã bước sang một trang mới, với công cuộc kiến tạo mới trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế. Mỗi người Việt Nam hôm nay không được phép lãng quên lịch sử, không được phép nguôi quên những đau thương, mất mát của chiến tranh. Trân trọng quá khứ để tri ân những thế hệ người Việt Nam ngã xuống, hy sinh xương máu vì hòa bình, độc lập của dân tộc và là cách tốt nhất để hướng tới tương lai.

     Hướng về ngày 30/4, ngày kỉ niệm một mùa Xuân lịch sử, tuổi trẻ hôm nay, đặc biệt là các em học sinh trường PT iSchool Long Xuyên hãy sống xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ cách mạng vì độc lập tự do của dân tộc, phấn đấu không ngừng để trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân có ích cho xã hội, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giữ vững chủ quyền dân tộc và sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc! Đó cũng chính là thông điệp mà nhà trường muốn gửi đến các bạn học sinh trong buổi chào cờ đầu tuần.

     Giờ sinh hoạt đã khép lại trong  âm vang hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử - tiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện lại sự kiên cường, bất khuất của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập do chính iSers Long Xuyên biểu diễn. Sau đây là một số hình ảnh trong tiết mục văn nghệ:

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tái hiện lại sự kiên cường, bất khuất của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh giành độc lập

Thầy cô và các iSers nhà trường cùng tham gia buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa

“Chúc ngày hội non sông thống nhất
Nam Bắc cùng thân mật, chan hòa.
Bắc Nam rực rỡ cờ hoa
Nối tình ruột thịt, một nhà đoàn viên.”  (Nguyễn Quang Toản)

Trịnh Vy


dang ky tham quan iSchool