iSCHOOL LONG XUYÊN: NHÌN LẠI CÁC HOẠT ĐỘNG SÔI NỔI CHÀO MỪNG 8 - 3

      “Mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườn, chọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáo..." là câu hát quen thuộc mà bất cứ ai cũng thuộc khi nhắc tới ngày Quốc tế phụ nữ 8 - 3. Đây là ngày của tất cả các bà, các mẹ, các cô, các chị, các em, những người phụ nữ tuyệt vời. Trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, trường iSchool Long Xuyên đã tổ chức chuỗi Hoạt động kỉ niệm 8/3 nhằm tôn vinh giá trị của người phụ nữ, ôn lại những kỉ niệm hào hùng mà một nửa thế giới đã làm nên trong lịch sử, củng cố và ủng hộ tinh thần họ nhiều hơn nữa trong tương lai.

      HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” 2022

      Áo dài - trang phục truyền thống của dân tộc Việt Nam đã được nhiều bạn bè quốc tế biết đến như là một nét đẹp văn hóa không thể thiếu của người phụ nữ Việt Nam.

     Nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động Tuần lễ Áo dài 2022 trên toàn quốc. Theo đó, từ ngày 1 đến 8/3/2032, các địa phương vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác phù hợp với tình hình phòng, chống dịch Covid-19, nhằm lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài và Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

    Hoà trong không khí vui tươi, sôi nổi cùng phụ nữ cả nước hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” Việt Nam, sáng ngày 2/3/2022, tập thể nhân viên - giáo viên nữ của trường iSchool Long Xuyên đã diện những bộ áo dài duyên dáng nhất khi đến trường. Thông qua đó làm cho khuôn viên trường như được tô điểm thêm những sắc màu rực rỡ và góp phần lan tỏa, giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh.

 

 

 

 

Tập thể CB GV - NV nữ nhà trường tươi xinh trong những bộ áo dài truyền thống

     SINH HOẠT CHỦ ĐỀ 8 - 3

    Nhằm giúp cho các em học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Phụ nữ và tạo sân chơi sôi nổi, vui tươi cho học sinh trong không khí đón mừng ngày lễ chung trên thế giới, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề chào mừng 8-3.

    Tham gia buổi kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, các em học sinh được tham gia các trò chơi: Ghép hình những người phụ nữ nổi tiếng, thi đổ rau câu - quà tặng “đặc biệt” ngày 8/3, đập bong bóng,… Ngoài các hoạt động dành cho học sinh, công đoàn trường còn tổ chức buổi tiệc nho nhỏ để các cô giáo nhà trường có dịp trổ tài nấu nướng.

Các em học sinh tham gia trò chơi ghép hình Những người Phụ nữ nổi tiếng

Các iSers hào hứng trong trò chơi "Đập bong bóng"

iSers Long Xuyên trổ tài đổ rau câu dành tặng thầy cô nhân ngày 8-3

Quà tặng "đặc biệt" ngày 8 - 3

Các em học sinh vui mừng nhận "phần thưởng" trong các phần thi

    Các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 tại iSchool Long Xuyên đã diễn ra vô cùng sôi nổi và thú vị. Tất cả đã làm cho không khí sân trường thêm nhộn nhịp, náo nức và tươi vui trong không khí hân hoan đón mừng ngày lễ lớn của “một nửa thế giới” nói riêng và toàn thể mọi người nói chung.

    Kính mời Quý Phụ huynh, Quý Thầy Cô giáo và các em học sinh cùng iSchool Long Xuyên điểm lại những hình ảnh trong chuỗi hoạt động chào mừng 8-3 vừa qua nhé!

Trịnh Vy

dang ky tham quan iSchool