Với mong muốn gắn kết thế hệ trẻ với nét đẹp văn hóa trò chơi dân gian một thời, đồng thời tạo môi trường học tiếp cận với thực tế, rèn luyện kĩ năng giao tiếp – hợp tác cho học sinh khi tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời, trường iSchool Nha Trang đã tổ chức chuyến tham quan trải nghiệm tại Làng nghề Trường Sơn Nha Trang dành cho học sinh các lớp Tiểu học.

Trò chơi dân gian – Nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt

Trò chơi dân gian vốn là một trong những hình thức vui chơi, giải trí của người Việt Nam từ xa xưa. Đây cũng chính là một nét đẹp văn hóa, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Tuy nhiên, theo thời gian, những trò chơi dân gian đang dần bị mai một với các bạn nhỏ do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ cùng rất nhiều các trò chơi điện tử trên mạng Internet, mạng xã hội, các thiết bị điện thoại thông minh.

Trò chơi dân gian gắn liền với cuộc sống của người dân, những trò chơi đơn giản, dễ chơi với những bài đồng dao âm điệu nhịp nhàng hoà quyện với những trò chơi, tạo nhịp điệu, làm cho trò chơi trở nên sống động, vui tươi, nhí nhảnh.

Lần đầu tiên tham gia trò chơi dân gian mang lại cho iSers nhiều trải nghiệm thú vị

iSers thích thú trải nghiệm trò chơi dân gian

Tại Làng nghề Trường Sơn, iSers theo chân các cô chú hướng dẫn viên tham quan vườn hoa và làng nghề truyền thống, nhạc cụ dân tộc. Tiếp đến, các bạn nhỏ được trải nghiệm các trò chơi dân gian quen thuộc như nhảy sạp, đi cà kheo, đập niêu, ném còn,… iSers vô cùng hào hứng và thích thú tham gia cùng nhau.

Đối với các bạn nhỏ, đây đều là những thứ vô cùng mới lạ và thú vị, khác hẳn với các trò chơi hiện đại trong cuộc sống hằng ngày. Những gương mặt tươi cười, những hành động dứt khoát, đầy cố gắng của mỗi bạn nhỏ trong mỗi lượt chơi, tiếng cười giòn tan vui sướng là những khoảnh khắc thật đẹp, làm nên ký ức tuổi thơ đáng nhớ nhất.

Tìm hiểu nhạc cụ dân tộc: đàn đá

Chuyến trải nghiệm thú vị giúp iSers trau dồi nhiều kĩ năng

Thông qua việc tái hiện trò chơi dân gian, iSers được trao cơ hội được trải nghiệm thực tế cũng như có thêm nhiều kiến thức mới mẻ, sinh động về trò chơi dân gian nói riêng và những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung. Đặc biệt, hoạt động trải nghiệm góp phần “thắp lửa” tình yêu, khơi gợi niềm tự hào và trân trọng của các bạn nhỏ đối với những trò chơi văn hóa của cha ông.

Chuyến đi như một làn gió mới thổi bay những áp lực học tập thường ngày của các bạn nhỏ, mang lại những giờ phút trải nghiệm thú vị, ý nghĩa cùng thầy cô và bạn bè, phát huy các giá trị cốt lõi của iSers như Sáng Tạo, Yêu Thương, Chính Trực, Tôn Trọng, Kỷ Luật và Hội Nhập.

Chuyến đi mang đến làn gió mới cho iSers Nha Trang

Xem thêm bài viết nổi bật: