Nhận ra được tính bức thiết trong việc hiểu về sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại và xu hướng tình dục, các thầy cô giáo nhóm Sinh học đã tổ chức ngoại khóa “Tuổi vị thành niên” dành cho học sinh nữ các khối 7-8-9-10 trường iSchool Nha Trang. Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Thiên Trúc đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Khánh Hòa đã đến tham dự hoạt động.

Ngoại khóa diễn ra vào sáng thứ Bảy tại hội trường trường iSchool Nha Trang

Đông đảo học sinh nữ các khối 7-8-9-10 đã có mặt

MC Hà Thùy Ngân

Mở đầu buổi ngoại khóa, các bạn học sinh lớp 7/2 đã khuấy động không khí bằng tiết mục “nhảy hiện đại”. Tiếp đến, các bạn học sinh cùng nhau tham gia trò chơi Ô chữ gồm 7 hàng ngang, trong mỗi hàng ngang sẽ chọn ra được một hoặc vài chữ cái, các chữ cái tìm được ghép lại thành từ khóa của buổi ngoại khóa hôm nay. Rất nhanh, iSers đã mở khóa được chủ đề “Tuổi vị thành niên”.

iSers nhiệt tình tham gia giải ô chữ

Rất nhanh để tìm ra từ khóa “Tuổi vị thành niên”

Tuổi vị thành niên cứng đầu, khó bảo, thích khám phá, hay tò mò, vì vậy có rất nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống mà các bạn không thể tự mình giải quyết được và rất cần lời khuyên từ bố mẹ, thầy cô, sự hỗ trợ từ chuyên gia. Điều đó đã được thể hiện rất rõ qua 2 tiểu phẩm đến từ lớp 9/3 và lớp 10C3: “Anh không làm gì đâu, anh thề” & “Nhật kí của con”.

“Anh không làm gì đâu, anh thề”

“Nhật kí của con” khắc họa sinh động cuộc sống thường nhật

Với “Anh không làm gì đâu, anh thề”, các bạn học sinh lớp 9/3 đã khắc họa hết sức sinh động câu chuyện tình yêu giữa 2 bạn cùng lớp. Không chỉ đơn thuần là những rung động đầu đời, tình yêu tuổi mới lớn đặt ra thử thách cho các bạn trẻ trước những cám dỗ, ham muốn và cách bảo vệ bản thân mình, đặc biệt là các bạn nữ. “Nhật kí của con” lại xoáy sâu vào vấn đề tâm lý, khi gia đình không còn là chỗ dựa tinh thần cho các con mà lại là rào cản khiến các bạn xao nhãng chuyện học hành, sa đà vào những thói hư tật xấu do chúng bạn lôi kéo. Từ đó đưa ra lời cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ trong việc tìm tiếng nói chung trong gia đình và là điểm tựa cho con trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Thầy Lê Thiên Định – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các tiểu phẩm & văn nghệ

Cũng trong hoạt động, Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Thiên Trúc đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Khánh Hòa đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích đến các bạn học sinh iSchool Nha Trang về những thay đổi tâm – sinh lý tuổi dậy thì, các kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân và đưa ra những lời khuyên thiết thực trong các tình huống nhạy cảm mà iSers gặp phải khi bước vào tuổi mới lớn.

Xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo nhóm Sinh học, sự phối hợp nhiệt tình của thầy cô chủ nhiệm và đặc biệt là khách mời, Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Thiên Trúc – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Khánh Hòa đã tạo điều kiện cho iSers Nha Trang có một buổi ngoại khóa lý thú và bổ ích.