Tầm quan trọng trong phòng chống tai nạn thương tích trẻ em

Tai nạn thương tích rất dễ xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, vì các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh. Theo thống kê trong những năm qua, một số nguy cơ tai nạn thương tích như ngã, bỏng, tai nạn giao thông… có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là trong dịp kỳ nghỉ hè. Tai nạn thương tích là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và gây ra những biến chứng trầm trọng ở trẻ cả về sức khỏe và tinh thần. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.
Hiểu được ý nghĩa đó, ngày 15/4/2023, trường iSchool Nha Trang phối hợp với Viện Khoa học An toàn Việt Nam tổ chức buổi tập huấn Thực hành kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, học sinh giai đoạn 2023-2025.

Khách mời từ Viện Khoa học An toàn Việt Nam

Về phía đại diện Viện Khoa học An toàn Việt Nam, có sự hiện diện của chị Tôn Nữ Trần Hoài Thư – Giám đốc Viện Khoa học An toàn Việt Nam phân viện Khánh Hòa, thầy Phạm Thế Hiển – Giảng viên cấp cao của Viện Khoa học An toàn Việt Nam – Báo cáo viên, anh Nguyễn Nam Dương – Giám đốc Viện Khoa học An toàn Việt Nam khu vực Nam Trung Bộ và các thầy cô trợ giảng của Viện.
Buổi tập huấn đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng của các Thầy Cô Viện Khoa học An toàn Việt Nam và trường iSchool Nha Trang.
Xem thêm bài viết nổi bật tại: