Sáng thứ Bảy, ngày 25/2/2023, học sinh Khối 8 & 9 trường iSchool Nha Trang đã có buổi ngoại khóa Văn học với chủ đề “Sắc màu văn học” tại hội trường. Hoạt động “Học mà chơi – Chơi mà học” hứa hẹn là sân chơi Văn học đầy lý thú và vui nhộn dành cho iSers.

Sân chơi vận dụng kiến thức Văn học và kỹ năng Teamwork

Hoạt động ngoại khóa Sắc màu Văn học được tổ chức theo hình thức thi giữa các đội, gồm 2 nội dung: Phần thi kiến thức và phần thi tài năng. iSers chào đón 3 đội chơi: Voi Văn Vở (lớp 9/1 & 8/3), Khổ Qua (lớp 9/2 & 8/2) và Hướng Dương (lớp 9/3 & 8/1). Phần thi kiến thức có 2 phần: Khởi động và Vượt chướng ngại vật. Đúng như tên gọi “Khởi động”, 3 đội lần lượt trải qua các câu hỏi trong gói câu hỏi từ đơn giản đến nâng cao, đòi hỏi kiến thức Văn học vững vàng. Ở phần Vượt chướng ngại vật, 3 đội chơi đến với ô chữ gồm có 7 hàng ngang và 1 từ khóa hàng dọc. Các bạn sẽ giải từng hàng ngang để tìm ra từ khóa của chương trình: “Sân khấu”. Đó cũng là chủ đề của phần thi tài năng – Sân khấu hóa một đoạn trích trong tác phẩm Văn học.

Phần chào sân vui nhộn của iSers

Sân khấu hóa tác phẩm Văn học – Phần thi tài năng ấn tượng

Ở phần thi này, mỗi đội có 7 phút để tái hiện lại một đoạn trích trong tác phẩm Văn học hoặc sân khấu hóa tác phẩm khác ngoài chương trình sách giáo khoa, thể hiện rõ những “sắc màu Văn học” khác nhau. Đội Khổ Qua chọn tiểu phẩm “Tức nước vỡ bờ”, đội Hướng Dương chọn “Chiếc lược ngà” và khác với 2 đội còn lại, Voi Văn Vở mang đến tiết mục múa “Bống bống bang bang” sôi động.  Ban giám khảo sẽ cho điểm các tiết mục dựa trên các tiêu chí: Kịch bản, diễn xuất, trang phục, đạo cụ, thời lượng.

Phần thi Sân khấu hóa được các đội đầu tư bài bản

Kết quả chung cuộc, đội Voi Văn Vở đã xuất sắc giành Giải Nhất. Về sau lần lượt là Hướng Dương và Khổ Qua.

Sắc màu Văn học – Sân chơi bổ ích, lý thú

Văn học chính là tấm gương phản ánh cuộc sống. Qua Văn học, con người có được những hiểu biết sâu sắc hơn về tự nhiên, về xã hội và về chính bản thân mình. Ngoại khóa “Sắc màu Văn học”  không chỉ là sân chơi Văn học giúp các em học sinh củng cố, mở rộng thêm kiến thức về nền Văn học Việt Nam mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào về những di sản văn hóa tinh thần của dân tộc.

Sân chơi Văn học mang lại nhiều kiến thức & tiếng cười