Đến hẹn lại lên, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường năm học 2022-2023 với chủ đề “Be a trailblazer” đã mở ra sân chơi dành cho các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh giao lưu và thể hiện tài năng. Đối tượng dự thi năm nay là học sinh iSchool Nha Trang đến từ các lớp THCS & THPT. Các bạn sẽ trải qua 2 vòng thi: Vòng loại và Vòng Chung kết.

Vòng loại: Quay clip dự thi theo các chủ đề có sẵn

Từ ngày 06/02/2023 đến ngày 22/02/2023, học sinh tham gia vòng loại được lựa chọn 01 bài đọc hiểu mà Ban tổ chức đã cung cấp và tiến hành quay video hùng biện tiếng Anh của mình dựa trên các câu hỏi mà BTC đã gợi ý. Các chủ đề đưa ra khá đa dạng và gần gũi với iSers: Gia đình, Giải trí, Nghề nghiệp, Tình bạn, Sức khỏe, Xã hội, Thể thao, Công nghệ… được trích từ ứng dụng Achieve 3000. Vòng loại tương đối nhẹ nhàng với iSers, tuy nhiên lại đòi hỏi vận dụng một chút công nghệ để bài thi gây được ấn tượng. 13 thí sinh xuất sắc nhất được BGK lựa chọn để tiến vào Vòng Chung kết.

Vòng Chung kết: Tự tin tỏa sáng trên sân khấu BE A TRAILBLAZER

Sau khi vượt qua Vòng loại diễn ra online, iSers thi đấu trực tiếp trên sân khấu tại Vòng Chung kết Hùng biện tiếng Anh cấp trường – Be a Trailblazer. Dựa trên chủ đề của mình đã chọn ở Vòng loại, iSers sẽ có phần trình bày “chuyên sâu” hơn và minh họa bằng Power Point. Sau khi trình bày xong, Ban giám khảo sẽ hỏi 1-2 câu hỏi về chủ đề thí sinh vừa trình bày. Đứng trước đám đông, iSers vẫn rất tự tin thể hiện quan điểm và cá tính của mình cùng trình “bắn” tiếng Anh hết sức trôi chảy. Những câu hỏi BGK đưa ra không làm khó được các bạn

Nam Quân là một trong những thí sinh gây ấn tượng mạnh với sự tự tin và cá tính đầy màu sắc

Kết quả Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh – Be a trailblazer

  • Giải Nhất: Nguyễn Đình Đính – 8.3 & Nguyễn Bùi Nam Quân – 9.2
  • Giải Nhì: Trần Đoàn Diệu Linh – 10C1 & Nguyễn Viết Hưng – 11B2
  • Giải Ba: Lê Gia Linh – 9.3 & Nguyễn Minh Thư – 8.3
  • Giải Khuyến khích: Nguyễn Hoàng Hiếu Bradley – 6.3, Ngô Minh Tiến – 11B4, Huỳnh Minh Thiên – 8.2 & Trần Hà Thảo Nguyên – 9.3

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh – Be a trailblazer đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề để iSers giao lưu, trau dồi và tự tin phát triển khả năng Anh ngữ của mình. Chúc các bạn sẽ gặt hái nhiều thành công trong các cuộc thi học thuật tiếp theo.

Cuộc thi hứa hẹn đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển Anh ngữ của học sinh

Xem thêm tin tức nổi bật tại: