JA – Kiến tạo doanh nhân trẻ là gì?

iSchool Việt Nam là đơn vị tiên phong đưa vào giảng dạy chương trình phát triển tư duy tài chính, hướng nghiệp, xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho học sinh với tên gọi JA (Junior Achievement) – Kiến tạo doanh nhân trẻ. Với giáo trình được cung cấp bởi JA Worlwide và việt hóa bởi tổ chức JA Việt Nam, môn JA được giảng dạy với thời lượng 8-16 tiết/ năm và nâng cấp theo từng cấp lớp kết hợp với các hoạt động nhóm, ngoại khóa, dự án. Vậy thì theo từng cấp học, môn học này mang lại cho iSers những gì? Dưới đây là 3 buổi học JA tiêu biểu tại iSchool Nha Trang.

JA Chaching khối 4

Cha-Ching là chương trình giáo dục đầu tiên về tài chính dành cho trẻ em được hợp tác phát triển giữa Quỹ Prudence, Cartoon Network Asia và Tiến sĩ Alice Wilder – chuyên gia giáo dục trẻ em từng đoạt giải Emmy. Cha-Ching giáo dục cho trẻ từ 7-12 tuổi và cả người lớn về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính, xoay quanh 4 kỹ năng: Kiếm tiền, Tiết kiệm, Tiêu tiền và Quyên góp. Qua đó, tư duy về tài chính và bản thân được hình thành từ sớm và có nền móng vững chắc cho những bước phát triển sau này.

JA Economics For Success – Khối 7

Lên cấp THCS, iSers được khám phá những kỹ năng, sở trường và năng lực của bản thân, trải nghiệm nhiều công việc khác nhau để đưa ra các lựa chọn về giáo dục, nghề nghiệp và những quyết định chung trong cuộc sống. Ngoài ra, JA còn giúp học sinh phát triển kiến thức về tài chính để áp dụng kỹ năng quản lý tài chính ở mọi mức thu nhập vào cuộc sống. Rất thực tế đúng không nào!

JA Job Shadow – Trải nghiệm thực tế Doanh nghiệp cùng iSers khối 11

iSers Khối 11 vừa có một chuyến thực tập doanh nghiệp hết sức thú vị nằm trong khuôn khổ hoạt động ngoại khóa chuyên môn JA – Job Shadow tại khách sạn 5 sao Virgo Nha Trang. Tại đây, các em được quan sát và tìm hiểu những kỹ năng, nền tảng giáo dục mà học sinh cần có để tìm kiếm việc làm, thử sức tham gia phỏng vấn ứng tuyển. iSers cũng đã có dịp trao đổi, đặt ra nhiều câu hỏi thú vị và được các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp giải đáp thắc mắc, chia sẻ kinh nghiệm. Hoạt động trải nghiệm đã mang lại nhiều bài học thực tế bổ ích, gắn liền lý thuyết với thực tiễn, giúp các bạn không chỉ học tốt hơn mà còn có nhiều cảm hứng học tập cũng như định hướng tương lai sau này.

Xem thêm bài viết nổi bật tại: