Một ngày cùng em trải nghiệm vườn rau sạch Green Farm

Khác với mô hình vườn rau truyền thống mà các em đã được học và trải nghiệm tại trường, mô hình trồng rau theo phương pháp thủy canh hiện đang vô cùng phổ biến với những lợi ích không ngờ trong việc tạo ra các sản phẩm rau xanh, sạch, an toàn. Trong chuyến dã ngoại ngày 17/07/2019, iSchool Trà Vinh đã cùng với các em học sinh tiểu học đến với nông trại rau sạch thủy canh Green Farm để cùng tìm hiểu về quy trình chăm sóc, tưới tiêu theo mô hình độc đáo này.

Một ngày cùng em trải nghiệm vườn rau sạch Green Farm

Lần đầu tiên tìm hiểu về mô hình này, các em không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến những hàng rau thẳng tắp được trồng trên cao, khác hoàn toàn với những vườn rau thông thường mà các em thường thấy. Đây là kĩ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể, không những giúp tạo ra những sản phẩm rau xanh, sạch mà còn góp phần bảo vệ môi trường đất khỏi các loại phân bón hóa học.

Một ngày cùng em trải nghiệm vườn rau sạch Green Farm

Sau khi tham quan và tìm hiểu về các loại rau được trồng trong nông trại như cải Pukachoi, cải ngồng, cải Tokyo Bekana, cải xà lách tím,…, các em còn có hội được chú chủ nông trại giới thiệu về các chất dinh dưỡng giúp nuôi cây cũng như hướng dẫn các em cách ươm trong khay nhựa bằng xơ dừa và cách bố trí cây trên giàn trồng.

Một ngày cùng em trải nghiệm vườn rau sạch Green Farm

Sau buổi tham quan vườn rau, các em đã vô cùng phấn khởi khi được tìm hiểu một mô hình trồng trọt vô cùng mới lạ và trải nghiệm các công việc tại đây. Hi vọng rằng sau chuyến hành trình này, các em không chỉ học hỏi thêm về những kiến thức trồng trọt mà còn hiểu hơn về giá trị của sức lao động cực nhọc của các chú nông dân từ đó biết trân quý và chia sẻ với mọi người xung quanh.

Hình ảnh về chuyến dã ngoại tại vườn rau thủy canh Green Farm của các bé iSchool Trà Vinh quý phụ huynh có thể xem thêm tại fanpage iSchool Trà Vinh.

Để biết thêm thông tin về chương trình học tại hệ thống iSchool, phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 1800 6068 hoặc website www.ischool.edu.vn

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool