Biệt đội iSchool Trà Vinh tham quan vườn rau Green Farm

Các bạn nhỏ iSchool Trà Vinh ơi, cùng xách balo lên và đi khám phá thế giới xung quanh nào!

Thế giới xung quanh chúng ta có biết bao điều kì thú, những loại cây cỏ, các loại côn trùng,… Bằng việc khám phá thế giới xung quanh sẽ giúp các con tăng khả năng quan sát, có thêm kiến thức thực tế, thêm yêu cuộc sống và dễ dàng hòa mình với thiên nhiên. iSchool Trà Vinh đã đưa các bé mầm non đến tham quan nông trại rau sạch thủy canh Green Farm trong chuyến dã ngoại đầu tiên của mùa hè iSchool Summer Camp 2019 được diễn ra từ ngày 02 – 04/07/2019

Bé mầm non iSchool Trà Vinh tham quan vườn rau thủy canh

Bằng việc khám phá thế giới xung quanh sẽ giúp con tăng khả năng quan sát, có thêm kiến thức

Lần đầu tiên các con được quan sát phương pháp canh tác rau sạch thật là kì lạ. Rau mà lại không trồng dưới đất, ngược lại còn trồng trên cao lại có nước chảy róc rách bên trong. Các bạn nhỏ iSchool Trà Vinh không khỏi cảm thấy lạ khi vườn rau ở đây chẳng giống ở trường chút nào. Đó là vì rau ở Green Farm được trồng theo phương pháp thủy canh. Theo cách trồng này sẽ giúp chúng ta có những bó rau sạch không dư lượng kháng sinh hay thuốc trừ sâu vì rau được trồng trong nhà kín; cũng sẽ tiết kiệm được không gian và đất trồng vì rau được trồng trong các kệ và dung dịch dinh dưỡng được bơm liên tục, luân hồi để đảm bảo chất dinh dưỡng cho rau.

Bé mầm non iSchool Trà Vinh tham quan vườn rau thủy canh

Lần đầu tiên các con được quan sát cách canh tác rau sạch thật kỳ lạ

Ngoài việc được tìm hiểu về cách trồng rau mới lạ này, các bé cũng được nhìn thấy các loại rau trong bữa ăn hằng ngày của mình và rất nhiều loại rau cải với những các tên rất lạ và dễ thương như cải Pukachoi, cải ngồng, cải Tokyo Bekana, cải xà lách tím,… Từ những hạt  mầm nhỏ xíu được gieo trong những chậu ươm, trải qua thời gian chăm sóc cũng chế độ tưới nước, tưới phân, cây cải dần dần lớn lên và được thu hoạch.

Bé mầm non iSchool Trà Vinh tham quan vườn rau thủy canh

Rất nhiều loại rau với cái tên rất lạ như PaKuchoi, cải ToKyo Bekana,...

Mùa hè đến, những cơn mưa hè cũng tưới mát và làm cho cây cối trong vườn nhà hay những ruộng lúa thêm xanh mướt. Ngoài kia ở những cánh đồng bát ngát có con kênh chạy qua để dẫn nước vào đồng, có cây cầu tre bắt qua để người nông dân hằng ngày đi thăm đồng, có những con bọ đủ màu sắc nằm ẩn mình trong những bãi cỏ. Các thành viên nhí của biệt đội iSchool Trà Vinh đã được ra thăm ruộng lúa đang trong quá trình sinh trưởng để chờ ngày trổ bông.

Bé mầm non iSchool Trà Vinh tham quan vườn rau thủy canh

Biệt đội nhí iSchool đã được thăm ruộng lúa đang lớn lên từng ngày

Kết thúc chuyến đi chỉ mong rằng các bạn đã được nhìn thấy sự vất vả của bác nông dân đang nhỏ cỏ, bón phân ngoài đồng; thấy được sự trân quý của người làm vườn dành cho những luống rau; để từ đó các con sẽ biết trân trọng thành quả mà người nông dân vất vả làm ra và biết yêu thương, quan tâm và sẻ chia với mọi người xung quanh mình.

Bé mầm non iSchool Trà Vinh tham quan vườn rau thủy canh

Mong rằng sau chuyến đi các bạn đã thấy được sự vất vả của người nông dân để trân trọng các giá trị trong cuộc sống

Hình ảnh về chuyến dã ngoại tại vườn rau thủy canh Green Farm của các bé iSchool Trà Vinh quý phụ huynh có thể xem thêm tại đây.

Để biết thêm thông tin về chương trình học tại hệ thống iSchool, phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 1800 6068 hoặc website www.ischool.edu.vn

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

dang ky tham quan iSchool