iSchool Sóc Trăng - Đậm đà tinh thần vui tươi, phấn khởi ngày khai trường

Niềm vui ngày Quốc khánh 02-09 chưa dứt thì toàn dân lại thêm phần phấn khởi về ngày khai trường của ngành giáo dục trên cả nước. Cùng chung niềm vui đó, sáng ngày 05-09, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng long trọng tổ chức lễ khai giảng với sự tham dự của các vị khách quý là lãnh đạo các cấp chính quyền, quý phụ huynh học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 500 học sinh trong toàn trường năm học 2019 – 2020.

Thầy, cô và chú sư tử LEO (linh vật của Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool) đón đại biểu, PHHS, HS đến dự lễ

             iSer rạng rỡ trong đồng phục của trường đến dự lễ khai giảng năm học mới

                     Quý lãnh đạo địa phương đến dự khai giảng tại iSchool Sóc Trăng

   Thầy Hiệu trưởng (phải) cùng PHHS (trái), đồng thời là Trưởng ban đại diện Hội CMHS trường dự lễ

                          Khoảnh khắc chuẩn bị thực hiện nghi thức đón tân học sinh

            Cô và trò lớp 1 diễu hành trong hoạt động đón tân học sinh ngày Khai giảng

                          Cô và trò lớp 6 rạng ngời diễu hành trong hoạt động đón tân học sinh

                         PHHS đến chia sẻ niềm vui cùng các con trong ngày khai giảng

                                         PHHS vui vẻ trong lễ khai giảng của con

                             Thầy, cô và học sinh trong giây phút chào cờ, hát quốc ca

Chương trình khai giảng là hoạt động thường niên được tổ chức đầu năm học nhằm chào đón các bạn học sinh đến trường, đến lớp; tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi cho một năm học mới với sự khởi đầu suôn sẻ và thành công. Lễ khai giảng tạo được nhiều ấn tượng đặc biệt không chỉ trong cách bày trí mà còn ở nội dung của chương trình, đặc biệt là các tiết mục văn nghệ do chính các iSer Sóc Trăng biểu diễn. Đây có thể nói là món quà ý nghĩa mà các bạn học sinh dành tặng cho các vị khách quý, quý thầy cô, ba, mẹ, bạn bè trong ngày khai giảng, tạo đà tinh thần năm học mới đạt nhiều kết quả.

                       Tiết mục múa Vui mùa lúa chín của học sinh tiểu học

      Tiết mục múa - hát Chắp cánh ước mơ nhận được nhiều lời khen thưởng và vỗ tay trong buổi lễ

          Thầy Huỳnh Giáp Ngọ (hiệu trưởng nhà trường) phát biểu trong chương trình khai giảng

       Học sinh Huỳnh Ngọc Yến (lớp 7) phát biểu cảm nghĩ trước khi bước vào năm học mới

Kết thúc phần Lễ, thầy Hiệu trưởng đại diện nhà trường đánh trống khai giảng, chào đón năm học mới

Đã từ lâu, ngày khai giảng không còn là một ngày Lễ với đủ thứ các nghi thức nữa mà thay vào đó là một ngày Lễ - Hội với nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn, tạo được sinh khí sôi động cho ngày khai giảng cũng như thu hút đông đảo học sinh tham gia với ý nghĩa "mỗi ngày đến trường là một niềm vui", "nói không với áp lực khi đến trường, đến lớp", "xóa đi ý nghĩ sợ hãi, ám ảnh khi đến trường, lớp", giúp học sinh yêu thích việc học hơn, xem việc đến trường là một niềm vui, niềm hân hoan, luôn được mong chờ. Vì thế, Khai giảng năm học 2019 - 2020 Trường iSchool tiếp tục đẩy mạnh phần Hội, tập trung nhiều vào nội dung trải nghiệm, vui chơi, giải trí, giúp học sinh có cảm giác thoải mái, phấn khích với trường, với lớp, bạn bè và thầy cô. 

Trong phần hội, học sinh iSchool được thỏa sức đắm chìm trong gian hàng sách với nhiều thể loại thú vị và cách bày trí vô cùng bắt mắt; các bạn được thỏa sức sáng tạo với hoạt động vẽ tranh về chủ đề khai giảng, trường, lớp, thầy cô, bạn bè. Ngoài ra, hoạt động Thử sức cùng bóng rổ (khối tiểu học) Thi đấu bóng chuyền (khối THCS & THPT) tạo ra nhiều khoảnh khắc ý nghĩa, hào hứng và đáng nhớ.

                                           iSer nhí vượt qua Thử thách cùng bóng rổ

                    iSers nhí tham gia hoạt động vẽ tranh trong ngày khai giảng

                            Hoạt động vẽ tranh của iSers khối trung học cơ sở

                              Sản phẩm tranh vẽ của các tài năng nhí Trường iSchool Sóc Trăng

Ngày khai giảng mang lại nhiều cảm xúc: quý phụ huynh, quý đại biểu, quý khách quý bồi hồi nhớ về kỉ niệm đẹp của ngày xưa; thầy cô xúc động với những khoảnh khắc khai giảng qua các năm. Và ngày lễ thật sự trọn vẹn cảm xúc, ý nghĩa hơn khi những dòng cảm xúc chực chờ dâng trào đến từ quý Phụ huynh học sinh, học sinh dành cho trường, lớp, những cá nhân, tổ chức làm giáo dục.

Và bên dưới là dòng tâm trạng đầy cảm xúc của một phụ huynh có bé học tại iSchool Sóc Trăng được đăng tải trên Facebook dành cho thầy, cô nhà trường:

" Vui lắm nên phải lưu lại khoảnh khắc này.

........................................................................

Thật sự ra là những thay đổi tích cực về tính cách của Nhím tới thời điểm này là nhờ trường cả đấy ạ. Rất Cảm ơn thầy cô và nhà trường !

Chúc 1 năm học mới thành công và tốt đẹp! "

Năm học 2018 – 2019 đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ, với tinh thần tập trung, vui tươi, phấn khởi và sự đồng lòng, niềm tin lớn từ Quý lãnh đạo, Quý phụ huynh, Quý thầy cô và tất cả các học sinh trong toàn nhà trường, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng sẽ cố gắng và không ngừng phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa và thành công hơn nữa, tạo ra nhiều Công dân toàn cầu có ích cho xã hội hơn nữa trong năm học mới này – năm học 2019 – 2020 và nhiều năm về sau nữa.

Trọng Nghĩa

dang ky tham quan iSchool