iSchool Quảng Trị: Những “người đã lớn” và mùa tựu trường

Tháng 9 lại về, nở rộ những bông hoa dã quỳ bé nhỏ, vàng hoe trên khắp con phố về nhà. Những ngày hè rực lửa ấy thế mà thấm thoát cũng đã qua đi. Cái cảm giác mơn man của khí trời đầu thu làm cho lòng người hiện lên những suy nghĩ vẩn vơ, khó tả.

Sự xôn xao, háo hức của các em nhỏ chuẩn bị cho một năm học mới làm cho tôi bỗng trở lại những ngày còn cắp sách đến lớp, những buổi tựu trường thoảng mùi hoa sữa, thân thương mà hồn nhiên của một thời áo trắng thật đẹp.  

Với tôi, kỷ niệm khó quên nhất có lẽ là ngày đầu tiên đi học. Tôi vẫn nhớ như in những câu chữ của nhà văn Thanh Tịnh:

“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm hoang mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.”
(“Tôi đi học” – Thanh Tịnh)

ischool

Ngày đó khi vừa đọc hết những dòng chữ này, tôi lập tức nhìn ra bầu trời và nhớ lại ngày tựu trường. Tôi tự hỏi làm sao Thanh Tịnh miêu tả được ngày mùa thu đẹp thế, thật thế. Rằng không lẽ, ngày tựu trường năm nào, ở đâu cũng đẹp, mát lành và lãng mạn như thế?

Chỉ đến lúc lớn lên, tôi mới nhận ra không phải ngày tựu trường ở đâu cũng đẹp như vậy. Mà đúng hơn là bởi vì trong lòng bất cứ đứa trẻ nào cũng có cùng một cảm xúc cho ngày đầu tiên đi học: nôn nao, rộn ràng, đặc biệt.

Tôi vẫn nhớ như in cảnh vật và cảm giác của ngày đầu tiên tôi bước chân đến trường. Sáng hôm ấy, mẹ gọi tôi dậy từ rất sớm và đưa tôi đến lớp. Trước cửa lớp, cô giáo nhìn tôi bằng một ánh nhìn trìu mến và nở một nụ cười thật hiền hậu. Đâu đó, tôi bắt gặp những đôi mắt hồn nhiên, long lanh, ngấn lệ đầy bỡ ngỡ của những “người bạn” lần đầu bước vào một môi trường mới với tất cả mọi thứ đều mới lạ.

ischool

Làm sao quên được mùi hương đặc biệt, quyến rũ của bộ quần áo mới, sách vở mới, chiếc cặp mới, đôi giày mới,… Nào có thể quên được cảm giác háo hức, mong chờ được “bóc tem” cây bút mới và viết những dòng chữ nắn nót đầu tiên?

Chính từ những điều mới mẻ đó thôi thúc làm ta muốn được đến trường hơn. Nhưng trên hết, ta mong đến trường là để được gặp những người bạn cũ, làm quen với bạn mới, thầy cô giáo mới và để khoe những điều lý thú mà ta đã được làm, được học, được trải nghiệm trong suốt những ngày tháng mùa hè.

Có lẽ bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng ít nhất một lần được sống trong cái cảm giác rộn ràng của ngày tựu trường. Và tôi nghĩ đó là những ngày vui nhất, thiêng liêng nhất, đáng nhớ nhất của tuổi học trò.

ischool

Với quan niệm giáo dục để hoàn thiện và hội nhập, iSchool Quảng Trị mang đến những năm tháng học tập tràn đầy niềm vui, thoải mái, không áp lực mà vẫn nhân văn và giúp khai phá tiềm năng của mỗi học sinh. Các em vừa được rèn luyện cách tư duy tích cực, vừa được học về kỹ năng để sống những ngày tháng ý nghĩa nhất, trở thành những công dân có năng lực, có ích và hội nhập toàn cầu.

Ba mẹ cùng các bạn nhỏ có thể đăng ký đến tham quan không gian học tập, sinh hoạt hiện đại, toàn diện, thân thiện với thiên nhiên và trải nghiệm môi trường giáo dục nhân bản, hội nhập của iSchool Quảng Trị tại đây: http://bit.ly/2XeLczf

iSchool Quảng Trị

dang ky tham quan iSchool