iSchool Ninh Thuận: Tuần học Văn hóa iSchool- Bắt đầu Năm học 2020 – 2021

Trong tuần văn hóa iSchool vào đầu mỗi năm học giúp các học sinh của Hệ thống trường Hội nhập quốc tế iSchool sớm hòa nhập môi trường và hình thành thói quen sinh hoạt mang nét đặc trưng của “Công dân toàn cầu”.

Như thông lệ hàng đầu mỗi năm học, hệ thống trường Hội nhập quốc tế iSchool luôn dành tuần đầu tiên sau ngày tựu trường 17/8/2020 để tất cả các iSer sinh hoạt và làm quen nét văn hóa iSchool.

Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên đến trường NH 2020 - 2021.

Từ ngày 17 – 22/8/2020, trường THPT iSchool Ninh Thuận đã tổ chức dạy và học “Tuần Văn hóa iSchool” cho 100% học sinh từ khối 1 đến khối 12. Ở tuần này, iSer Ninh Thuận bắt đầu làm quen thầy cô, bạn bè; làm quen môi trường học tập và hơn hết là các em được thông tin về nội quy, các quy định giờ giấc trong sinh hoạt và học tập tại ngôi nhà chung iSchool.

iSer thảo luận một số nội dung bài học.

100% iSer của trường đều tham gia Bán trú.

Với mong muốn giúp các em sớm hòa nhập với môi trường nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của mỗi cá thể, ngoài những quy tắc chung bắt buộc của trường, các iSer còn được giáo viên chủ nhiệm chia nhóm thảo luận để đưa ra những bộ quy định riêng theo từng lớp.

Giáo viên chủ nhiệm thông tin nội quy trường, lớp.

Những nhóm kỹ năng cơ bản nhất định phải biết cũng được quan tâm, huấn luyện ngay tại tuần Văn hóa iSchool, bao gồm kỹ năng: xếp hàng, thiết lập đội hình – đội ngũ; sắp xếp ngăn nắp và một số kỹ năng bảo vệ bản thân thông qua hướng dẫn cách phòng tránh dịch Covid-19; xử trí tai nạn thương tích; thoát hiểm và tự cứu bản thân khi xảy ra hỏa hoạn; phòng tránh bạo lực học đường và xâm hại tình dục….

Một lớp học Âm nhạc trong tuần văn hóa iSchool.

Một tiết học Giá trị sống - iSer tham gia trò chơi Nếp gấp tình bạn.

iSer hăng say tham gia các hoạt động.

Một tiết học Kỹ năng sống của iSer khối 12.

Một tiết học Kỹ năng sống - iSer tham gia học kỹ năng Phòng vệ.

Phương pháp giáo dục tại iSchool Ninh Thuận luôn hướng về học sinh, lấy học sinh làm trung tâm và đi theo 6 giá trị cốt lõi của Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool, kết thúc lộ trình học tập iSer Ninh Thuận sẽ dần hình thành nhân cách sống của một công dân toàn cầu, dễ thích nghi và hòa nhập hơn, sống có trách nhiệm hơn, luôn tôn trọng sự khác biệt của từng cá thể.

dang ky tham quan iSchool