iSchool Nha Trang: Khi tình yêu thương được cụ thể hóa bằng hành động

Tỉ mỉ làm ra bông hoa xinh xắn đáng yêu kèm theo lời chúc ngọt ngào, đi siêu thị cẩn thận lựa chọn món quà đầy ý nghĩa, nấu món ăn mà mẹ yêu thích… là các hoạt động cụ thể hóa tình yêu thương mà học sinh iSchool Nha Trang tặng cho Mẹ, cho chị, cho bà, cho cô - những người phụ nữ mà các em yêu thương và kính trọng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay.

NHỮNG BÔNG HOA GIẤY XINH ĐẸP – NỒNG ẤM TÌNH YÊU CON DÀNH CHO MẸ:

Để thể hiện tình cảm với Mẹ, Bà, Cô,… những học sinh nhí khối Tiểu học đã cùng cô giáo lên ý tưởng và thực hiện việc cắt, dán, hoa để làm quà tặng Mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Mỗi lớp làm một loài hoa khác nhau, nhưng hoa nào cũng rực rỡ sắc màu và cực đáng yêu. Sau đó, bé lại dành thời gian suy nghĩ để viết những lời yêu thương của mình dành cho mẹ.

Sáng ngày 18/10/2019, các bé đã tự tay tặng những bông hoa do chính tay mình gửi đến Mẹ… Đón lấy quà tặng bất ngờ này từ tay con trẻ, các Mẹ đã không ngăn được cảm xúc dạt dào: “Nhận hoa con tự tay làm tặng mẹ, hạnh phúc không lời nào tả được. Cảm ơn cô giáo và nhà trường rất nhiều. Cảm ơn con gái – Một ngày mưa thật ấm áp” – Phụ huynh có nickname Hương Trà đã chia sẻ niềm xúc động của mình trên fanpage của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang. Phụ huynh Châu An cũng sẻ chia:  “Ngày hạnh phúc của Mẹ. Cảm ơn các cô và nhà trường. Một ngày 20/10 thật vui và ý nghĩa!”

 

Con miệt mài làm hoa tặng Mẹ

Vui quá! Hoa tặng Mẹ con đã làm xong rồi...

Vườn hoa con tặng Mẹ rực rỡ muôn sắc màu

Con đang viết những lời yêu thương gửi đến Mẹ đây...

Những nụ hoa con dành tặng Mẹ...

Con yêu Mẹ nhất trên đời!!!

Các Mẹ và các cô khối Tiểu học cùng chung vui trong Ngày hạnh phúc dành cho Phụ nữ Việt Nam

 

NHỮNG MÓN QUÀ CON CHỌN TẶNG MẸ - CHUYẾN ĐI ĐẠT ĐƯỢC NHIỀU MỤC TIÊU

Sáng ngày 19/10/2019, các bạn học sinh khối THCS đã được nhà trường tổ chức chuyến đi thực tế đến các siêu thị lớn trong thành phố.

Ngoài việc giúp học sinh thực hành bài học kỹ năng Quản lý tài chính trong chương trình JA của hệ thống trường hội nhập quốc tế iSchool, chuyến đi còn giúp các bạn nâng cao các kĩ năng sống quan trọng khác như: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lãnh đạo đối với các bạn trưởng nhóm, kĩ năng tính toán, kĩ năng kiểm soát tài chính với số tiền phù hợp, kỹ năng gia đình… Song mục tiêu quan trọng nhất của chuyến đi là giáo dục lòng biết ơn, sự yêu mến của học sinh đối với Mẹ qua việc chủ động tìm kiếm, chọn lựa món quà thật ý nghĩa dành cho Mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Qua cảm xúc dạt dào hạnh phúc của các mẹ khi nhận các món quà tặng Mẹ với lời chúc thương yêu của con mình nhân ngày 20/10, có thể nói các bạn đã có một chuyến đi thực sự tuyệt vời và thành công.

Học sinh các lớp đi siêu thị mua quà tặng Mẹ

Cẩn thận chọn lựa món quà mà Mẹ yêu thích

Vui mừng vì đã chọn được quà tặng Mẹ

 

GIAO LƯU ẨM THỰC “MÓN NGON TẶNG MẸ” – BỮA ĐẠI TIỆC ĐẦY ĐỦ SẮC – HƯƠNG – VỊ:

Cùng ngày 19/10/2019, từ 14h00 đến 16h00, nhà trường đã tổ chức Hội chợ giao lưu ẩm thực “Món ngon tặng mẹ” với sự tham dự của 29 lớp khối THCS và THPT của trường.

Sau hai tiếng trổ tài, học sinh các lớp đã hoàn thành nhiều sản phẩm khéo léo đầy sáng tạo. Các món ăn không chỉ đa dạng, ngon, chất lượng mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về món ăn của lớp mình vô cùng thuyết phục.

Hội thi là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng ẩm thực, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Mẹ - người mà các em yêu quý nhất. Bên cạnh đó, hội thi còn thật sự là một ngày hội của tình thân, là cơ hội để các lớp giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong tập thể học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Sân trường iSchool Nha Trang trong Ngày hội ẩm thực "Món ngon tặng Mẹ - 2019" không còn một chỗ trống

Chiều nay, con tự tay nấu mâm cơm tặng Mẹ - việc mà mỗi ngày Mẹ đều làm cho con

Thành phẩm của con

Có thể con nấu chưa ngon, trình bày chưa đẹp như Mẹ... nhưng con đã rất cố gắng

Tặng Mẹ - Con Yêu Mẹ

 

Ai đó đã từng nói rằng: chúng ta có thể thiếu vắng nhiều thứ, nhưng không thể thiếu đi người phụ nữ, bởi những điều tốt đẹp nhất của thế gian này đều nằm trong trái tim của họ mất rồi. Vì thế, đừng làm mẹ buồn, đừng làm mẹ đau, hãy mang niềm vui và hạnh phúc đến cho mẹ mình bằng những hành động cụ thể, không chỉ trong ngày Phụ nữ Việt Nam mà trong suốt mỗi ngày trong đời sống, các bạn nhé!

Chúc tất cả các mẹ, các cô, các chị và các bạn nữ một tháng Mười thật tươi đẹp như những gì mà bạn đã luôn dành tặng cho mỗi người xung quanh./.

Minh Thanh

dang ky tham quan iSchool