iSchool Nha Trang: Hội thi "Kể chuyện nghệ thuật" - sân chơi bổ ích và lý thú cho các học sinh yêu thích môn Văn

Sáng thứ Bảy, ngày 2.11.2019, tổ Văn trường iSchool Nha Trang đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa “Kể chuyện nghệ thuật” cho tất cả học sinh khối THCS của trường.

Bằng nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn, đan xen giữa hiện thực và tưởng tượng, cộng hiệu ứng nghệ thuật trình chiếu đầy màu sắc, các thí sinh dự thi đã thành công đưa khán giả đến những miền không gian và thời gian khác nhau của các câu chuyện, truyền cho người nghe những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khiến khán giả đồng cảm sâu sắc với số phận những nhân vật trong truyện...

Quý thầy cô giáo và học sinh khối THCS tham gia Ngoại khóa "Kể chuyện nghệ thuật"

Những tiết mục văn nghệ của học sinh trong buổi ngoại khóa

Kết quả, ban giám khảo đã trao giải Nhất cho Thiên Phong (lớp 7/3); Giải Nhì cho Minh Phương (lớp 6/3) và Bình Minh (lớp 7/2); Giải Ba được trao cho 2 học sinh: Khả Yên (lớp 6/1) và Tấn Tài (lớp 9/2). Minh Ngọc và Ngọc Anh (lớp 8/2) cùng đạt giải khuyến khích.

Tấn Tài - học sinh lớp 8/2 với vở bi kịch  "Romeo & Juliet"

Học sinh Hà Khả Yên, lớp 6/1 kể câu chuyện "Sơn Tinh & Thủy Tinh"

Bình Minh (lớp 7/2) với câu chuyện cảm động "Mẹ điên" của Vương Hằng Tích

Tốp múa minh họa cho câu chuyện "Mẹ điên" của học sinh lớp 7/2

Chuyện cổ "Sọ Dừa" qua lời kể của Minh Phương - học sinh lớp 6/3

Chàng "Dế mèn" Thiên Phong - học sinh lớp 7/3, với trích đoạn kể "Bài học đường đời đầu tiên" của nhà văn Tô Hoài

Ngọc Anh - học sinh lớp 8/2 với câu chuyện cổ tích "Cô bé bán diêm" của nhà văn Andersen

Minh Ngọc - lớp 8/2 với câu chuyện cảm động "Chiếc lá cuối cùng" của nhà văn O'Hennry

Kể chuyện nghệ thuật là một hình thức sinh hoạt văn học nhằm mục đích giúp học sinh cảm thụ các tác phẩm văn học một cách độc đáo, sáng tạo, khơi dậy tình yêu văn học ở các em. Buổi ngoại khóa “Kể chuyện nghệ thuật” do tổ Văn trường iSchool Nha Trang tổ chức, dù chỉ diễn ra trong 120 phút nhưng thật sự mang đến cho các bạn học sinh những khoảnh khắc vui vẻ, những giây phút lắng lòng để cảm nhận được sức hấp dẫn của các tác phẩm văn học qua lời kể của các bạn thí sinh.

Học sinh hăng hái tham gia phần chơi dành cho khán giả

Tích cực trả lời câu hỏi trong buổi ngoại khóa

Ban tổ chức tặng hoa và phát thưởng cho các thí sinh tham gia Hội thi

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô

Buổi ngoại khóa đã nuôi dưỡng trong học sinh niềm say mê tìm hiểu về văn học, bồi dưỡng nếp sống đẹp, nếp sống văn hóa, tình yêu thương giữa người với người, với bạn bè, với gia đình… Trải lòng sau buổi ngoại khóa, Nguyễn Phúc Tâm Như – học sinh lớp 9/2 xúc động cho hay: “Lắng nghe những câu chuyện kể, em đã vô cùng xót thương Cô bé bán diêm tội nghiệp trong câu truyện cổ tích của nhà văn Andersen; thấu cảm tình yêu và sự hy sinh vô bờ bến của Mẹ điên cho con mình trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Vương Hằng Tích. Dịch giả: Trang Hạ. Em cũng thấy được sức mạnh to lớn của tình yêu - vượt qua cả sự hận thù và cái chết trong bi kịch Romeo & Juliet của đại văn hào Shakespeare; tình yêu thương giữa người với người thậm chí không tiếc hy sinh cả tính mạng trong tác phẩm Chiếc lá cuối cùng của O'Henrry; Sự anh dũng chống lại thiên tai địch họa của ông cha ta từ ngàn xưa (Sơn Tinh - Thủy Tinh); Sự dũng cảm, hăng hái dấn thân vào đời của những người trẻ tuổi (Dế mèn phiêu lưu ký - Tô Hoài)…Có quá nhiều cảm xúc, khó có thể diễn tả bằng lời… Em và các bạn đều mong muốn có nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa như hôm nay.”./.

Minh Thanh

dang ky tham quan iSchool