iSchool Nha Trang: đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng nay (02/3/2020), Trường iSchool Nha Trang đã đón hơn 600 học sinh khối THPT của trường quay trở lại học tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng nay (02/3/2020), Trường iSchool Nha Trang đã đón hơn 600 học sinh khối THPT của trường quay trở lại học tập sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đo thân nhiệt học sinh tại cổng

Nhà trường đã bố trí giáo viên cùng nhân viên y tế túc trực tại cổng để đo thân nhiệt, hướng dẫn cho các em rửa tay, đeo khẩu trang theo đúng quy trình trước khi vào trường. Những em không có khẩu trang đã được nhà trường phát miễn phí.

Phát khẩu trang miễn phí cho học sinh

Nhà trường bố trí phòng riêng để cho các em nghỉ nếu có biểu hiện sốt, ho, đau đầu... Đồng thời, cũng liên hệ trước với cơ sở y tế để có thể xử lý ngay khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện bệnh.

Được biết, để đảm bảo môi trường học đường an toàn, vệ sinh, trước ngày học sinh đi học trở lại, nhà trường đã tiến hành tiêu độc khử trùng, vệ sinh phòng học, các phòng chức năng, những bề mặt tiếp xúc, tay nắm cửa lớp, lắp thêm bồn nước rửa tay với xà phòng, nước sát khuẩn,… Các khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ y tế về giải pháp nhằm ngăn ngừa nhiễm bệnh và lây nhiễm dịch cũng được nhà trường thông tin liên tục qua các kênh.

Tiến hành phun thuốc khử trùng trường học trước khi học sinh trở lại trường

Thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngoài thực hiện nghiêm biện pháp vệ sinh phòng chống dịch, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục – Đào tạo Khánh Hòa, iSchool Nha Trang sẽ không tổ chức chào cờ và các hoạt động trải nghiệm, tập trung đông người; Đồng thời kiểm soát chặt người ra vào, mọi hoạt động đưa đón học sinh thực hiện từ ngoài cổng trường. Vì thế, tiết đầu tiên của buổi sáng hôm nay, trường không tổ chức chào cờ như mọi khi mà sẽ để các em về lớp. Giáo viên chủ nhiệm sẽ tiến hành phổ biến kiến thức phòng chống dịch Covid-19 cho các em".

Đỗ Hương Giang, học sinh lớp 12A5 hào hứng chia sẻ: “Việc nghỉ ở nhà quá nhiều khiến em cảm thấy rất chán và mong muốn được quay trở lại học tập. Em cảm thấy khá yên tâm khi trở lại trường vì nhà trường cũng đã đưa ra nhiều biện pháp cụ thể tới chúng em để phòng chống dịch hiệu quả”.

Minh Thanh

dang ky tham quan iSchool