Em rất thích môi trường học tập không áp lực mà rất hiệu quả của iSCHOOL NHA TRANG

Sự quan tâm của nhà trường, của các thầy cô, sự đồng hành của hệ thống iSchool là nguồn động lực to lớn để em có thể vượt rất nhiều khó khăn, nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão của bản thân em, tiếp tục dấn bước trên con đường chinh phục tri thức và thành công.

Đã hơn một năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên em theo học tại trường iSchool Nha Trang. Cuộc sống của em kể từ ngày ấy cũng đã thay đổi phần nào. 

Em lớn lên tại một ngôi làng nhỏ thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây không có trường cấp III, vì thế ba mẹ em không ngừng tìm kiếm một ngôi trường có độ tin cậy cao để gửi gắm em theo học. Một ngày nọ, ba em tìm hiểu được trường iSchool Nha Trang – một ngôi trường có cách giáo dục riêng, môi trường học tập thân thiện, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và hơn thế nữa, điều mà ba em thích nhất là trường đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh. Ba hỏi em: “Con có muốn học trường này không? Nhớ tìm hiểu kỹ xem có phù hợp với nguyện vọng của con không thì trả lời cho ba nghe.” Lúc đó, em trả lời luôn: “Ba thấy được là được rồi! Sau này con học thì con biết thôi. Con không cần tìm hiểu gì đâu!”… Và thế là, em xa nhà, vào học tại iSchool Nha Trang.

Nguyễn Trần Nhật Huy nhận học bổng Học sinh Giỏi - Tài năng

Khi vào học tại trường, ấn tượng đầu tiên của em là giáo viên của trường dễ gần, dễ mến và cực kỳ hiểu tâm lý học sinh. Điều đó cũng khiến cho việc học của em trở nên hứng thú hơn, việc tiếp thu kiến thức trở nên đơn giản hơn. Sau khi tan học, về nhà em chỉ cần xem lại một tí là đã nắm được kiến thức rồi. Em rất thích môi trường học tập không áp lực mà rất hiệu quả này. Tuy nhiên, việc này cũng khiến cho em gặp một chút rắc rối: cứ mỗi lần người thân, họ hàng đến thăm, thấy em xem phim, chơi game giải trí là họ lại nghĩ ngay là: “Con mình thì chưa kịp ăn uống gì đã phải đi học thêm, còn thằng này suốt ngày thấy nó chơi game, chắc cũng chẳng học hành gì cho ra hồn đâu!”… Cứ mỗi lần nhắc đến chuyện này là gia đình em lại có chuyện để cười.

Em đã từng được nhà trường và tập đoàn xét cấp học bổng năm học 2018-2019 và năm học này em lại tiếp tục được nhận học bổng Học sinh giỏi – Tài năng. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc và niềm tự hào của gia đình em. Có thể đối với các bạn khác thì số tiền học bổng ấy chỉ bằng giá một chiếc điện thoại nhưng với em và gia đình thì đó lại là một số tiền lớn. “Lớn” ở đây không chỉ về vật chất mà còn có giá trị tinh thần. Để có thể theo học tại iSchool Nha Trang, em phải rời gia đình, sống một mình, không có sự chăm sóc của ba mẹ…

Sự quan tâm của nhà trường, của các thầy cô, sự đồng hành của hệ thống iSchool là nguồn động lực to lớn để em có thể vượt rất nhiều khó khăn, nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão của bản thân em, tiếp tục dấn bước trên con đường chinh phục tri thức và thành công.

Xin cám ơn Tập đoàn Nguyễn Hoàng. Cám ơn mái trường iSchool Nha Trang thân yêu!

 

Nguyễn Trần Nhật Huy

Học sinh lớp 11B6, iSchool Nha Trang.

dang ky tham quan iSchool