iSchool Long Xuyên: Sôi động cùng hàng loạt các hoạt động tại tháng bộ môn Toán

Tháng 10 với tuần lễ tháng bộ môn Toán học các em học sinh của nhà trường đã có dịp trải nghiệm sự thú vị đan xen của nhiều cảm xúc. Mở đầu hoạt động tuần thứ 2 của bộ môn đó là trò chơi vận động Xe chiến mã, sự khởi động đầu tuần bằng sự phối hợp giữa kỹ năng khéo léo với áp dụng thực tiễn toán học qua ba cạnh của tam giác đều làm giảm trọng lực của người đứng trên xe. Bài toán các phép tính đơn giản mà vật liệu là những nhành cây dại đã gợi nên sự hứng khởi cho các bé học sinh khối tiểu học sáng nay, sự chiến thắng trong trò chơi này đòi hỏi các em phải có khả năng quan sát và tính nhẩm thật nhanh. Từ đó rèn luyên cho các em niềm say mê môn toán qua những điều đơn giản nhất.

Tháng 10 với tuần lễ tháng bộ môn Toán học các em học sinh của nhà trường đã có dịp trải nghiệm sự thú vị đan xen của nhiều cảm xúc. Mở đầu hoạt động tuần thứ 2 của bộ môn đó là trò chơi vận động Xe chiến mã, sự khởi động đầu tuần bằng sự phối hợp giữa kỹ năng khéo léo với áp dụng thực tiễn toán học qua ba cạnh của tam giác đều làm giảm trọng lực của người đứng trên xe. Bài toán các phép tính đơn giản mà vật liệu là những nhành cây dại đã gợi nên sự hứng khởi cho các bé học sinh khối tiểu học sáng nay, sự chiến thắng trong trò chơi này đòi hỏi các em phải có khả năng quan sát và tính nhẩm thật nhanh. Từ đó rèn luyên cho các em niềm say mê môn toán qua những điều đơn giản nhất. Và sau cùng đó là show diễn thời trang lịch sử toán học với chủ đề Who am I qua những hình ảnh hóa trang độc đáo ngược dòng thời gian. Qua phần trình diễn kết hợp với thuyết minh các em hiểu hơn về những ứng dụng quan trọng của lịch sử toán học thế giới như các đại diện: Pytago, Thales, Niuton và sự vinh dự của toán học nước nhà với công trình nghiên cứu của GS. Ngô Bảo Châu.


Đằng sau những món quà, viên kẹo, tiếng cười và tràn pháo tay của các em đó là sự định hướng về việc lồng ghép kiến thức trong buổi sinh hoạt ngoài giờ như thường lệ mà mỗi buổi sáng thứ hai tại mái trường iSchool vẫn đang thực hiện.


Sau đây là một số hình ảnh cho tháng bộ môn Toán:Các bạn học sinh biến hóa thành những nhà bác học Toán học


Các bạn học sinh cùng nhau đoán nhân vật

Cùng đoán xem đây là những nhân vật nào ạ


Phần thi của các bạn khối THPT

Các bạn khối tiểu học đi chợ ngay trong tháng bộ môn Toán


Cùng chọn những loại trái cây đủ số tiền mình có trong tay

iSchool Long Xuyên

dang ky tham quan iSchool