Một ngày trải nghiệm thú vị của các bạn khối Tiểu học iSchool Long An

        Ngày 1/12 vừa qua, các bạn khối Tiểu học đã có một ngày thú vị khi được hòa mình vào thiên nhiên với những trải nghiệm sống động nhất, chân thật nhất. Hoạt động bắt cá, bịt mắt bắt vịt, làm bánh khọt, tham quan vườn rau xanh sẽ là những trải nghiệm giúp các iSer rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho chính bản thân mình như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng năng phán đoán, sự khéo léo,…

       Ngày 1/12/2019, các bạn khối Tiểu học đã có một ngày thú vị khi được hòa mình vào thiên nhiên với những trải nghiệm sống động nhất, chân thật nhất. Hoạt động bắt cá, bịt mắt bắt vịt, làm bánh khọt, tham quan vườn rau xanh sẽ là những trải nghiệm giúp các iSer rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho chính bản thân mình như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng năng phán đoán, sự khéo léo,…

       Mở đầu chuyến hành trình, các bạn nhỏ của chúng ta đã được tham quan khu vườn trồng rau xanh của các bác nông dân. Và càng đặc biệt hơn, các bạn còn được tận tay thu hoạch những cây rau xanh mướt được những bác nông dân dày công chăm sóc.

 

Những luống rau xanh mướt này chính là nhờ công chăm sóc của bác nông dân


Tự tay mình hái rau thì còn gì tuyệt bằng


       Đoàn trải nghiệm tiếp tục di chuyển đến khu du lịch Bình Mỹ, Củ Chi. Tại đây, các bạn được trải nghiệm mặc áo bà ba hóa thân thành những người nông dân thực thụ. Hoạt động tát ao bắt cá đòi hỏi các bạn phải khéo léo và nhanh nhẹn để có thể săn tìm được những con cá đang có trong ao.

 

Cùng truy tìm các chú cá trong ao nào

Đã bước xuống ao, ngại gì vết bẩn


      Sau hoạt động bắt cá, các bạn di chuyển đến khu bịt mắt bắt vịt. Các bạn nhỏ tuy bịt mắt để truy tìm những chú vịt nhưng vẫn rất xuất sắc khi chạm được chúng mà không làm đau những chú vịt. Hấp dẫn hơn các bạn còn được tự tay mình xay gạo để làm bột, làm nóng khuôn, đổ bánh khọt. Bạn thì xay gạo, bạn thì làm nóng khuôn bạn thi đổ bột vào khuôn và thành phẩm là những chiếc bánh khọt ngon lành, thơm phức và các bạn nhỏ cũng đã được thưởng thức những sản phẩm kì công của mình tạo ra.

Bịt mắt bắt vịt là hoạt động mang lại nhiều tiếng cười cho các em 

Xay bột để cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khọt nhé

      Phần vận động các bạn được thử thách bằng những chiếc lưới dây thừng bện chặt vào nhau. Hãy chắc rằng bạn đủ can đảm để tham gia nhé, các bạn nhỏ đã có được những sự gan dạ tuyệt vời khi lần lượt vượt qua các chướng ngại vật này để về đích.

Phải có một sức khỏe thật dẻo dai thì mới vượt qua được các bạn ơi

Vượt chướng ngại vật cuối cùng để về đích thôi


       Một ngày được trải nghiệm thực tế sẽ là những giây phút tích góp những kinh nghiệm của bản thân về những hoạt động do chính bản thân mình được trải nghiệm. Các bạn sẽ được rèn luyện về kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phán đoán, sự khéo léo, sự nhanh nhẹn sau các hoạt động trải nghiệm. Được trải nghiệm từ những điều đơn giản nhất sẽ góp phần tạo nên những nền tảng vững chắc về những kiến thức cơ bản cho các bạn iSer Long An sẽ tích cóp từ Khối Tiểu học.

Đoàn học tập trải nghiệm tại khu du lịch Bình Mỹ

Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool