iSchool Long An tổ chức hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

      Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2020), tập thể cán bộ nhân viên, giáo viên , học sinh, đoàn viên thanh niên đã có buổi viếng và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Bến Lức vào sáng ngày 27/7. Song song đó là chuỗi các hoạt động diễn ra nhằm hưởng ứng hoạt động tháng về nguồn.

      Bắt đầu cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm ngày 27/7, sáng ngày 08/07 Ban chấp hành Đoàn trường đã có buổi về nguồn tại đền thờ Luật sư Nguyễn Hữu Thọ dành cho các em học sinh từ khối 6 đến khối 8. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ các bạn học sinh đã có buổi viếng dâng hoa và dâng hương trước bàn thờ của Luật sư. Các em còn được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, tham quan thư viện huyện Bến Lức cùng tìm hiểu các tài liệu về quê hương Bến Lức anh hùng.

iSers khối Trung học viếng đền thờ Cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ

Học sinh viếng đền và thắp hương trước bàn thờ Cố Luật sư 

        Nhằm thắt chặt tinh thần Đoàn kết nghĩa giao lưu, chiều ngày 25/07 BCH Đoàn trường iSchool Long An cũng đã có chuyến viếng bia tưởng niệm tại nhà bia UBND Xã Nhựt Chánh cùng Ban lãnh đạo Xã, BCH Đoàn Xã và đoàn viên thanh niên xã vào chiều ngày 25/07. Hoạt động nhằm ôn lại truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của đơn vị cũng như giáo dục đoàn viên thanh niên luôn khắc ghi công ơn của ông cha trong quá trình gìn giữ quê hương, đất nước. Song song đó, Đoàn trường iSchool Long An cùng tham gia Lễ “Thắp nến tri ân” do Huyện Đoàn tổ chức vào chiều ngày 26/7 tại nghĩa trang liệt sỹ Huyện Bến Lức đóng góp 60 ly nến vào hoạt động thắp nến tri ân nhằm tưởng nhớ về các an

       Để tiếp nối chương trình về nguồn, sáng ngày 27/7, toàn thể nhà trường cùng 50 em học sinh xuất sắc của các khối đã tiến hành dâng hoa và thắp hương trước tượng đài chiến sỹ. Thầy cô cùng các em học sinh đã đến thắp hương trước mộ phần các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là hoạt động truyền thống của iSchool Long An được diễn ra thường niên.

Tập thể cán bộ nhân viên giáo viên và học sinh trường iSchool Long An kính dâng tràng hoa tươi thắm đến tượng đài anh hùng nhân lễ Viếng kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Thầy cô và học sinh cùng thắp hương 

Các iSers cùng thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ

Ngọc Phố

dang ky tham quan iSchool