Tầm quan trọng của việc phổ biến kiến thức “Phòng tránh tai nạn đuối nước”

Hằng năm, khi mùa hè đến cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, để lại nỗi đau cho gia đình và cộng đồng. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,… mà còn có thể xảy ra ngay tại nhà ở, trường học, nơi làm việc… Vì vậy, iSchool Nha Trang tổ chức Chuyên đề “Phòng tránh tai nạn đuối nước” nhằm trang bị thêm kiến thức về cách phòng tránh và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước để vận dụng vào thực tế khi gặp các tình huống này xảy ra.

Các kiến thức & kỹ năng cần thiết

Hoạt động diễn ra tại hồ bơi trường iSchool Nha Trang, với sự hướng dẫn của các thầy cô nhóm Thể dục và sự tham gia của học sinh khối 6. Thầy Nguyễn Hữu  Thành – Tổ trưởng tổ Thể dục đã mang đến phần thuyết trình & thực hành các kỹ thuật phòng tránh, xử lý tai nạn đuối nước như cứu đuối gián tiếp bằng phao, hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực, thổi ngạt,…

iSers được dịp quan sát các kĩ năng cần thiết và thực hành tại buổi ngoại khóa dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Để buổi chuyên đề thêm phần sôi động, các lớp được tổ chức thi thực hành với nhau và trả lời các câu hỏi để khắc sâu thêm kiến thức. Các bạn tỏ ra rất hào hứng, thích thú và nhiệt tình tham gia để trau dồi kĩ năng cho mình.

Các biện pháp phòng tránh và trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước iSers cần ghi nhớ:

– Không được phép bơi khi chưa xin phép bố mẹ
– Không chơi ở những nơi gần sông, hồ… khi không có người lớn
– Không tắm, bơi ở những nơi có nước sâu, chảy xiết, xoáy và không có người lớn biết bơi & cứu đuối.
– Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm.
– Phải khởi động trước khi xuống nước.
– Không ăn uống khi đang bơi để tránh sặc nước.
– Cần thực hiện nghiêm túc về an toàn giao thông đường thủy như: An toàn về phương tiện, có đầy đủ phao cứu sinh, áo phao, chở đúng số người quy định.

Xem thêm bài viết nổi bật tại: