Đến hẹn lại lên, trường Hội nhập Quốc tế tổ chức Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp trường năm học 2022 -2023 dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Cuộc thi Hùng biện bằng Tiếng Anh là dịp để các bạn học sinh đam mê tiếng Anh có thể thử sức bản thân và thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình. Đây không chỉ là một sân chơi bổ ích mà còn là hoạt động học thuật giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin thể hiện những kiến thức đã học và phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện.

        Until the next appointment, the School of International Integration organizes the School-level English Speech Contest for the school year 2022 -2023 for students from grades 1 to 12. The English Speech Contest is an opportunity for you. Students who are passionate about English can test themselves and show off their English speaking ability. This is not only a useful playground, but also an academic activity that helps students improve their English, confidently express what they have learned, and develop soft skills such as presentation skills, critical thinking.

        Cuộc thi trải qua hai vòng thi gồm vòng sơ loại và vòng chung kết. Vòng sơ loại với chủ đề “Sải bước rắn rỏi – Stride of stamina” diễn ra vào đầu tháng 4/2022 qua hình thức trực tuyến trên ứng dụng Microsoft Forms. Các bạn được chia thành 3 bảng gồm bảng A dành cho học sinh từ lớp 3-5, bảng B dành cho học sinh THCS và bảng C dành cho học sinh THPT. Riêng đối với học sinh khối 1 và 2 các bạn thi theo thể lệ riêng bằng cách quay một đoạn video clip về các chủ đề Family, Hobbies, Animals, Daily Routines để dự thi.

iSers thi vòng sơ loại trên ứng dụng Microsoft Forms

        Sau khi vượt qua vòng sơ loại, các thí sinh có kết quả cao nhất ở mỗi khối tiến vào vòng thi chung kết với 2 chặng thi đấu gồm chặng 1 “Sải bước của niềm tin – Stride of faith” và chặng 2 “Sải bước bứt phá – Stride of utmost”.

        Ở chặng 1 “Sải bước của niềm tin – Stride of faith, các thí sinh thi kiến thức qua hình thức rung chuông vàng với các câu hỏi về các nội dung nghe, từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh. Sau chặng 1, tốp 5 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi bảng bước tiếp qua chặng 2.

        Ở chặng 2 “Sải bước bứt phá – Stride of utmost”, các iSers bóc thăm thuyết trình ngẫu nhiên về các chủ đề “Environment”, “Global Citizens”, “Technology”, “Education”, “Internet” và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Các thí sinh thi đã có những phần hùng biện và trả lời câu hỏi xuất săc từ Ban Giám khảo, thể hiện được khả năng tiếng Anh của mình với phong thái tự tin, cuốn hút.

iSers Tiểu học thi phần kiến thức ở chặng 1

iSers Tiểu học bóc thăm chọn chủ đề thuyết trình

iSers Tiểu học thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo

iSers cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông thi phần kiến thức ở chặng 1

Các iSers Trung học trình bày chủ đề ở chặng 2

        Cuộc thi khép lại với nhiều tiếng cười và trải nghiệm bổ ích. Các bạn có cơ hội rèn luyện năng lực Tiếng Anh lành mạnh, bổ ích đồng thời tăng cường kỹ năng nói, trình bày kiến thức và khả năng hùng biện tiếng Anh về các vấn đề được quan tâm trong xã hội.

        Thông qua cuộc thi nhà trường mong muốn các em có được cơ hội thể hiện bản thân, nâng cao kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh và rèn luyện sự tự tin để hội nhập và vươn tầm quốc tế.