Hiện nay, trường mầm non quốc tế đang dần trở thành lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh đang tìm kiếm môi trường giáo dục chất lượng cho trẻ. Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và chương trình đào tạo uy tín, vấn đề học phí luôn là điều các bậc bố mẹ quan tâm nhiều nhất. Hiểu rõ điều này, iSchool sẽ tổng hợp thông tin về mức học phí trường mầm non quốc tế mới cập nhật, nhằm giúp quý phụ huynh dễ dàng lựa chọn ngôi trường phù hợp với tài chính của gia đình.

>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế gồm có những khoản chi phí nào?

Học phí trường mầm non quốc tế bao gồm các khoản chi nào?

1. Phí ghi danh

Trong học phí  trường quốc tế, phí ghi danh là khoản chi phí bắt buộc bố mẹ phải đóng cho bé khi đăng ký học tại các trường quốc tế. Nếu phụ huynh có ý định chuyển trường cho con sau khi đã hoàn thành thủ tục và đóng phí ghi danh thì sẽ không được hoàn lại. Tuy nhiên, phí ghi danh sẽ được trừ vào học phí nếu học sinh nhập học và đóng học phí khi học tại trường.

Phí ghi danh thường cố định, vì thế trong trường hợp gia đình có nhiều thành viên cùng theo học tại trường, nhà trường sẽ có các chính sách ưu đãi đi kèm.

2. Học phí trường mầm non quốc tế chính thức

Học phí trường mầm non quốc tế là khoản chi phí nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Mức học phí này sẽ được nhà trường thông báo đến từng khối lớp khác nhau tại các trường quốc tế vào đầu năm học. 

Khoản học phí chính thức bao gồm chi phí tài liệu học, sách giáo khoa, chi phí ăn trưa và ăn xế, chi phí cho các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp,… Quy định, hình thức thanh toán và các chính sách ưu đãi sẽ được đăng tải trên các trang thông tin của trường, vì thế phụ huynh cần theo dõi để đóng học phí đúng hạn.

3. Phí phát triển cơ sở vật chất trường học

Học phí trường mầm non quốc tế đã bao gồm chi phí cơ sở vật chất trường học. Khoản phí này được đầu tư vào sự phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất. Tùy vào mức chi phí phát triển của mỗi trường mà phí cơ sở vật chất cũng khác nhau.

4. Phí dịch vụ trường học

Khi học tại trường quốc tế, bé sẽ nhận được các dịch vụ như chương trình hỗ trợ ngôn ngữ, dịch vụ đưa đón, tư vấn học đường, các chương trình giáo dục đặc biệt,… Khoản chi phí này sẽ khác nhau tùy vào mỗi trường.

5. Phí hoạt động ngoại khóa

Đây là khoản chi phí dành cho những hoạt động ngoại khóa ngoài trời hoặc các hoạt động sau giờ học mà phụ huynh phải đóng khi cho con theo học tại các trường quốc tế, ngoài học phí chính thức. Một số trường sẽ tính chung vào học phí chính thức, tuy nhiên một số trường có thể tách riêng khoản phí này.

Học phí trường mầm non quốc tế - phí hoạt động ngoại khóa

Chi phí hoạt động ngoại khóa của học sinh mầm non

6. Phí lớp học hỗ trợ ngôn ngữ

Phí lớp học hỗ trợ ngôn ngữ là khoản phí được tính trong học phí trường mầm non quốc tế. Đây là chi phí dành cho những học sinh cần hỗ trợ ngôn ngữ. Khoản chi phí này nhằm giúp học sinh tại các trường mầm non quốc tế cải thiện khả năng sử dụng ngôn từ của mình.

7. Phí xe đưa đón học sinh

Phí xe đưa đón học sinh là khoản chi mà phụ huynh cần đóng khi đăng ký dịch vụ xe buýt đưa đón bé tại các trường mầm non quốc tế. Mức phí này thường được tính dựa vào khoảng cách từ nhà đến trường học. Ngoài ra, khoản phí này cũng được tính dựa theo hình thức đưa đón 1 chiều hoặc 2 chiều.

8. Phí đồng phục

Đa số các trường mầm non quốc tế đều có quy định về việc mặc đồng phục khi đến trường, vì thế đây là khoản chi phí bắt buộc mà phụ huynh phải chi trả cho bé. Đồng phục học sinh sẽ bao gồm đồng phục chính khóa và đồng phục ngoại khóa như mũ, nón, quần áo, cặp sách,… Tùy vào nhu cầu và số lượng đặt mua đồng phục cho con của phụ huynh mà mức chi phí cũng khác nhau.

Học phí Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool bậc Mầm non

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool là hệ thống đào tạo liên cấp từ mầm non đến phổ thông. Chương trình giáo dục tại iSchool được phát triển một cách riêng biệt theo định hướng “hội nhập quốc tế”, cụ thể là kết hợp chương trình học của Bộ GD&ĐT Việt Nam với chương trình tiếng Anh đạt chuẩn Cambridge. Đặc biệt, nghiên cứu và ứng dụng là hai phương pháp giáo dục được nhà trường quan tâm hàng đầu nhằm giúp học sinh phát triển khả năng tư duy và chủ động trong các dự án và hoạt động nhóm.

Ngoài ra, iSchool chủ trương đào tạo các chương trình giáo dục kỹ năng sống thông qua những hoạt động ngoại khoá đa dạng nhằm phát triển cả thể chất lẫn nuôi dưỡng tâm hồn học sinh.

học phí trường mầm non quốc tế iSchool

Hệ thống Trường hội nhập Quốc tế iSchool

Đến với mô hình giáo dục mầm non, trọng điểm được nhà trường đặt ra đó là “Học bằng chơi – Chơi mà học” bằng cách áp dụng những phương pháp dạy học trực quan như nghe – nhìn, vận động, tương tác và kiến tạo với mong muốn mang đến một môi trường học tập đầy tự nhiên và lý thú cho mỗi cá nhân học sinh. Thêm vào đó, mỗi bài học được thiết kế theo chủ đề dựa trên đặc điểm tiếp thu của từng trẻ và trẻ được khuyến khích trải nghiệm thế giới xung quanh, từ đó trẻ có thể phát huy khả năng sáng tạo và tinh thần độc lập trong cuộc sống.

Học phí theo phân khúc Hội nhập Quốc tế của Trường Hội nhập Quốc tế iSchool rơi vào khoảng 42 – 73 triệu/năm tùy vào bậc học và cơ sở. Phụ huynh có thể chọn đóng 2 lần để được giảm 5% hoặc chia làm 4 lần đóng, cụ thể như sau:

  • Lần thu 1: thu 25% trước Ngày nhập học 01/08/2023; 
  • Lần thu 2: thu 25% trước ngày 15/10/2023; 
  • Lần thu 3: thu 25% trước ngày 31/12/2023; 
  • Lần thu 4: thu 25% trước ngày 15/03/2024.

Tổng hợp học phí trường mầm non quốc tế tại TP.HCM mới nhất 2024

Dưới đây là danh sách học phí trường mầm non quốc tế tại TPHCM mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

Tên trường Website Học phí
Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool ischool.vn Từ 42 – 73 triệu/năm tùy thuộc vào bậc học và cơ sở
Trường mầm non quốc tế Việt Anh VBIS vbis.edu.vn Từ 49 – 72 triệu/năm
Trường Mầm non Quốc Tế Maple Bear Canada maplebearvietnam.edu.vn Từ 76 – 189 triệu/năm
Trường Mẫu giáo Quốc tế Kindy International kindycity.edu.vn Từ 81 – 108 triệu /năm
Trường Mẫu giáo Quốc tế EMASI emasi.edu.vn Khoảng 110,8 triệu/năm
Trường Mầm non Quốc tế Tesla tesla.edu.vn Khoảng 110,5 triệu/năm
Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy saigonacademy.com Khoảng 207 triệu/năm
Trường Mầm non Quốc tế Úc (AIS) aisvietnam.com Từ 233 – 256 triệu/năm
Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) issp.edu.vn Từ 236,1 – 354,8 triệu/năm
Trường Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh (ISHCMC) ishcmc.com Từ 255,4 – 457,7 triệu/năm
Trường Mẫu giáo Quốc tế iBS ibsvietnam.edu.vn Khoảng 265 triệu/năm
Trường Mầm non Quốc tế Kinder Star kinderstar.edu.vn Khoảng 297 triệu/năm

Vì sao mức học phí trường mầm non quốc tế thường cao hơn trường công lập

Học phí trường mầm non quốc tế tại TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung thường cao hơn so với trường công lập là vì những lý do sau đây:

  • Thứ nhất, học phí trường mầm non quốc tế gồm nhiều khoản chi phí khác nhau như phí tài liệu học – sách giáo khoa, chi phí sinh hoạt ngoại khóa, phí xe đưa đón, phí trang thiết bị học tập… Những dịch vụ này ở các trường công lập thường không có. Vì vậy, mức chi phí cho con theo học tại các trường quốc tế cao hơn nhiều so với trường công lập.
  • Thứ hai, trường mầm non quốc tế trang bị các thiết bị học tập hiện đại như thiết bị STEM, máy tính bảng, màn hình chiếu, thiết bị 3D… nhằm giúp học sinh có điều kiện học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, các trường quốc tế đầu tư nhiều vào việc nâng cao cơ sở vật chất để học sinh rèn luyện và phát triển thể chất như sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân bóng đá, hồ bơi… Đây là khoản phí phát triển cơ sở vật chất.
  • Thứ ba, trường quốc tế sở hữu môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao, chương trình học học quốc tế…
  • Thứ tư, trường quốc tế thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa ngoài trời và các hoạt động sau giờ học giúp học sinh ghi nhớ và bổ sung kiến thức mới. Đồng thời, học sinh có thể phát triển nhuần nhuyễn các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm…

Bài viết trên đây của iSchool đã tổng hợp tất cả thông tin cũng như mức học phí trường mầm non quốc tế uy tín nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, quý phụ huynh sẽ lựa chọn được cho con em mình một môi trường học tập đầy chất lượng và uy tín. Nếu cần giải đáp thêm thông tin, phụ huynh có thể liên hệ với iSchool thông qua:

  • Điện thoại: 0789.166.588
  • Email: info@ischool.edu.vn

>> Xem thêm:

Tags: trường tiểu học quốc tế, trường mầm non song ngữ, top trường quốc tế tốt nhất tại TPHCM, các trường quốc tế song ngữ tại TPHCM, có nên cho con học trường quốc tế, trường mầm non quốc tế tại Nha Trang