Trồng rau là một hoạt động ngoại khóa mà iSchool Trà Vinh tổ chức để các bé cùng cô và các bạn tự tay vun trồng, chăm bón và thu hoạch thành quả của mình. Hoạt động này giúp các bé có thêm những bài học và kỹ năng thực tiễn cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hoạt động trồng rau của bé khối Kindy 5

Nhà trường đã tận dụng một khoảng đất nhỏ trong khuôn viên để xây dựng mô hình “Vườn rau của bé” nhằm tạo điều kiện để trẻ được rèn luyện, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành và giúp các bé kết nối với nhau nhiều hơn. Đồng thời, mô hình góp phần tạo ra không khí trong lành và cảnh quan môi trường thêm xanh – sạch – đẹp.

Cô trò cùng thu hoạch rau

Lợi ích của mô hình trồng rau?

Thêm trải nghiệm

 Hàng tuần, cô giáo cùng các bé có một buổi trải nghiệm trồng cây, chăm sóc vườn rau, nhổ cỏ… Nhờ đó, các bé có thêm không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, được trải nghiệm làm quen với thế giới thực vật sinh động. 

Thêm kiến thức

Khi chăm sóc vườn rau các bé sẽ được cô dạy về tên, cách nhận biết các loại cây, cách chăm sóc, tưới nước cho rau giúp các bé có được thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới.

Rèn luyện kỹ năng

Được trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau, quan sát quá trình sinh trưởng phát triển của cây, thu hoạch các sản phẩm từ vườn rau và hưởng thụ thành quả lao động của mình khiến hoạt động ngoài vườn rau càng thêm ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, các bé được rèn luyện kỹ năng lao động khi tham gia hoạt động chăm sóc, tưới cây, nhổ cỏ,… biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với môi trường sống xung quanh. Bên cạnh đó còn giúp các bé phát triển kỹ năng giao tiếp cũng như xử lý tình huống. Chính vì vậy, mô hình này đã góp phần vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đạt hiệu quả cao.

Tạo thói quen ăn uống lành mạnh

Bé ngại ăn các loại thực phẩm từ rau củ quả là vấn đề làm các bậc phụ huynh lo lắng. Cho bé trồng rau để tạo thói quen ăn uống tốt cho bé là một ý tưởng hay, khi bé chứng kiến được sự phát triển của từng loại rau, hiểu được lợi ích của rau củ quả thì sẽ giúp bé tự giác hơn trong việc ăn uống, giúp cho cơ thể phát triển toàn diện hơn.

Yêu thiên nhiên

Thông qua việc trồng rau giúp bé hiểu được tầm quan trọng của thiên nhiên đối với môi trường sống, đồng thời những buổi học trải nghiệm thiết thực đã gieo vào lòng trẻ tình yêu thiên nhiên sâu đậm.

Các bé vô cùng hứng thú khi tham gia hoạt động Các bé vô cùng hứng thú khi tham gia hoạt động Cùng nhau trao đổi về quá trình phát triển của rau xanh

Trồng rau là một hoạt động rất có ý nghĩa giúp ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai. Thiên nhiên làm cho trẻ thích thú, kích thích trí tò mò, quan tâm đến mọi việc xung quanh, nó còn giúp phát triển năng lực quan sát, trí thông minh và vốn sống thực tế của trẻ. Việc trồng và chăm sóc rau giúp trẻ đóng góp một phần công sức của mình trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe trở thành “anh hùng nhí” bảo vệ hành tinh này.

Hình ảnh liên quan phụ huynh vui lòng truy cập đường link: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=TruongischoolTraVinh&set=a.780398274086465

Phụ huynh quan tâm chương trình học tại trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh có thể liên hệ Phòng tuyển sinh thông qua: Địa chỉ: 36 Quang Trung, khóm 3, phường 1, Tp.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Hotline: 0294 2234 555 – 0294 7306 268.

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Trà Vinh

    LIÊN HỆ VỚI iSCHOOL