Công trình vườn iGarden thông minh trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An là một công trình tâm huyết của nhà trường nhằm giáo dục học sinh các kiến thức về nông nghiệp kỹ thuật cao, hướng nghiệp, khởi nghiệp qua kỹ thuật trồng cây công nghệ cao, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động trong nhà màng.

Ở mùa vụ đầu năm học mới 2023-2024 này, nhà trường lựa chọn giống cà chua Black Krim để trồng tại vườn. Giống cà chua Black Krim có xuất xứ từ nước Nga, quá trình cho ra quả khoảng 85 ngày, mỗi quả cà chua có thể nặng từ 300 đến 450 gram, màu đỏ đen với hương vị đậm đà, ngọt, thơm và mọng nước.

Các iSers Long An không ngại tay lấm chân bùn cùng với các thầy cô tiến hành chuẩn bị hệ thống tưới, ươm mầm và cho cây xuống chậu giá thể như những người nông dân thực thụ. Các iSers và thầy cô không ngừng tìm hiểu, chọn lọc để đưa ra quy trình chăm sóc tốt nhất cho cà chua trong vườn. Đặc biệt hệ thống tưới áp dụng công nghệ 4.0 được điều khiển tự động thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Khâu chuẩn bị trước khi trồng

 

Tiến hành hạ cây từng khay ươm xuống chậu giá thể

​Sau gần 3 tháng chăm sóc kỹ lưỡng, những cây cà chua Black Krim đã bắt đầu cho ra những quả đầu tiên. Các iSers thích thú khi được quan sát và chạm tay vào những trái cà chua đầu tiên tại vườn.

Các cây cà chua phát triển tươi tốt sau một thời gian chăm sóc 

Các bạn học sinh thích thú khi được chạm tay vào những quả cà chua tại vườn

          Sắp tới đây, khi vào giai đoạn chín, các cây cà chua sẽ cho ra những quả cà chua thơm ngon và các iSers có thể bán những sản phẩm quả chín chất lượng do chính tay các bạn trồng ra bên ngoài. Đây cũng là mục tiêu mà nhà trường hướng đến nhằm đào tạo cho các bạn những kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp. Với diện tích vườn là 100m2, mô hình tuy không lớn nhưng mang đến cho các iSers nhiều bài học giá trị.

         Học đi đôi với thực hành. Nhà trường giáo dục học sinh tiếp cận nền nông nghiệp hiện đại, công nghệ cao và vận dụng các kiến thức của nhiều môn học khác nhau như Công nghệ, Sinh học, Tự nhiên xã hội, Công nghệ thông tin, Kỹ năng sống, Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA) trong hoạt động của vườn iGarden, mang đến cho học sinh nhiều kiến thức bổ ích, thực tế. Chúng ta cùng chờ đợi một mùa vụ bội thu của vườn iGarden quý vị và các bạn nhé.