Ngày 28/04/2023, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An tổ chức tiệc buffet cuối năm học 2022-2023 với nhiều món ăn hấp dẫn dành cho tất cả các bạn học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông toàn trường. Tiệc buffet là một hoạt động ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bạn học sinh nhiệt tình ủng hộ. Đây không những là dịp giúp các bạn có thể thưởng thức các món ăn thơm ngon, đẹp mắt, dinh dưỡng mà còn là dịp để các bạn có thể học nhiều điều hay trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích. 

         On April 28, 2023, iSchool Long An International School held a buffet at the end of the school year 2022-2023 with many attractive dishes for all students of Primary, Middle and High School throughout the school. The buffet is a meaningful and valuable activity, which is enthusiastically supported by parents and students. This is not only an opportunity for you to enjoy delicious, beautiful and nutritious food, but also an opportunity for you to learn many good things in eating etiquette and useful life skills.

Các bạn xếp hành và lần lượt lấy thức ăn

        Khi tham gia dùng tiệc buffet học sinh sẽ hình thành những kỹ năng sống cần thiết như văn hóa ăn, văn hóa xếp hàng, văn hóa tự phục vụ,…

        Tiệc buffet là dịp để các con có thể thưởng thức một bữa ăn giàu dinh dưỡng. Có thể nói thực đơn của học sinh trong tiệc buffet chính là menu được cân nhắc và tính toán kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, tỷ lệ các chất, khẩu vị, phối hợp món. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội mà các bạn được thưởng thức bữa ăn khoa học, giàu dinh dưỡng và phong phú món ăn hơn bao giờ hết.

        Tiệc buffet là cơ hội trải nghiệm hình thức ăn uống hiện đại. Buffet là hình thức ăn uống hiện đại, mới mẻ và không thể phủ nhận rất nhiều người trưởng thành cũng chưa từng trải nghiệm nó. Học tại iSchool Long An, học sinh có cơ hội để làm quen với hình thức dùng tiệc buffet để tìm hiểu về văn hóa dùng tiệc buffet hiện đại. Từ đó giúp các bạn tự tin và thoải mái hơn khi tham gia các bữa tiệc tương tự ở các không gian khác nhau.

        Tiệc buffet là cơ hội để bé học được phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống, rèn tính tự lập, biết quan tâm người khác. Bữa tiệc sẽ là nơi các bạn rèn luyện tính tự lập, quan tâm người khác bằng những hành động nhỏ như lấy dĩa, lấy thức ăn giúp bạn, biết xếp hàng, rữa tay trước và sau khi ăn hoặc nhường cho bạn lấy thức ăn trước. Ngoài ra, khi dùng tiệc các bạn cũng biết tiết kiệm và quý trọng thức ăn hơn, lấy đủ số lượng mình muốn ăn và ăn hết thức ăn mình đã lấy. 

Các bạn cùng nhau thưởng thức bữa tiệc buffet với bạn bè thân yêu

        Tiệc buffet cuối năm học không chỉ đơn thuần là dịp để các bạn thưởng thức các món ăn ngon mà quan trọng là các bạn có được nhiều kỷ niệm bên bạn bè, thầy cô và tích lũy thêm nhiều kỹ năng sống, giá trị sống.