THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Về việc tổ chức Lễ Khánh thành trường iSchool Nha Trang

& Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014

Vào lúc 8g00 ngày 10/9/2013, tại Trường THPT iSchool Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra buổi Lễ Khánh thành trường và Lễ Khai giảng năm học 2013 – 2014.

Trường THPT iSchool Nha Trang có 89 cán bộ, giáo viên; Trong đó có 7 thạc sĩ, 82 cử nhân, 100% giáo viên đạt chất lượng chuyên môn Khá – Giỏi. Toàn trường có 36 lớp với gần 1.400 học sinh đang tham gia học tập, sinh hoạt. Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực đối với phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương. Cụ thể, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT chiếm từ 99,81% đến 100%. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục được phát huy. Trong năm học 2012- 2013 đã có 16 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 26 giáo viên dạy giỏi cấp trường; 10 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, Giải Nhất toàn đoàn học sinh giỏi cấp tỉnh bảng B, 06 giải tiếng hát học đường cấp tỉnh, 30 huy chương các loại tại Hội khỏe Phù Đổng… Chất lượng giáo dục toàn diện luôn ổn định và từng bước được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy tiếp tục được đầu tư, bổ sung. Tuy nhiên do cơ sở vật chất đã đưa vào sử dụng trong thời gian dài, bị xuống cấp trầm trọng; khuôn viên trường học còn chật hẹp  nên ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thông cáo báo chí: Lễ Khánh thành trường iSchool Nha Trang & Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

Để đáp ứng yêu cầu cấp bách trong việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cũng như trong công tác dạy học và đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục của nhà trường, được sự quan tâm của các cấp Đảng, chính quyền địa phương cùng sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban ngành tỉnh Khánh Hòa, sự đầu tư của công ty Công nghệ và Giáo dục Nguyễn Hoàng, Trường THPT iSchool Nha Trang đã được đầu tư mới với cơ sở vật chất theo hướng đạt chuẩn quốc tế trên diện tích khuôn viên gần 5.000 m2 với tổng kinh phí hơn 72 tỷ đồng từ nguồn vốn của TẬP ĐOÀN NGUYỄN HOÀNG để xây dựng các hạng mục như: khối phòng học 37 phòng; khối bộ môn thực hành, thí nghiệm; khối hành chính: thư viện, văn phòng; khối nhà thi đấu thể dục thể thao đa năng, thảm cỏ, cây xanh. Sau thời gian thi công (từ 25/11/2011 đến tháng 9/2013) công trình đã được hoàn thành, nghiệm thu và chính thức đưa vào sử dụng tại thời điểm tháng 07/2013 cho đến nay đã đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2013-2014.

Thời gian tới, tuy còn rất nhiều công việc cần phải hoàn thành, nhưng với cơ sở vật chất hiện có; đội ngũ thầy, cô giáo yêu nghề, mến trẻ và ý chí phấn đấu vượt khó vươn lên trong học tập của học sinh cùng với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, chính quyền địa phương; sự đồng tình của các bậc phụ huynh, các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội; đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ sâu sát từ lãnh đạo tập đoàn Nguyễn Hoàng và công ty iSchool, iSchool Nha Trang sẽ tận dụng tốt điều kiện thuận lợi, phát huy nội lực sẵn có để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo của Trường, xứng đáng là một ngôi trường lý tưởng, đầy hứa hẹn cho học sinh tại địa phương.

Trong buổi Lễ trang trọng này, Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp Quý phóng viên các Báo đài đến tham dự và đưa tin về buổi lễ.

Trân trọng kính mời.

iSchool Nha Trang