Vừa qua, các bạn học sinh khóa hè trải nghiệm iSchool Summer Camp 2023 của trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn đã có chuyến tham quan trải nghiệm khá thú vị.️
Địa điểm đầu tiên, đoàn tham quan di chuyển tham quan Chùa Long Phước – Khám phá ngôi chùa “ Đệ nhất võ học”. Tại đây các em sẽ được tham quan và giao lưu với CLB Võ thuật cổ truyền chùa Long Phước – lò luyện võ thu hút đông đảo võ sinh, đã cho “ra lò” rất nhiều “cao thủ võ lâm” không chỉ “tung hoành ngang dọc”, “nổi đình nổi đám” trong giới võ thuật Việt Nam mà còn gây tiếng vang lớn trên trường võ thuật quốc tế, làm rạng rỡ cho dân tộc Việt. Chiêm bái Tượng Phật tại Chánh Điện của chùa, đến Nhà thi đấu xem CLB Võ thuật cổ truyền chùa Long Phước biểu diễn võ thuật – Các tiết mục đã khơi dậy tinh thần thượng võ, hào khí ngút ngàn, ý thức tự tôn dân tộc và để lại ấn tượng đẹp đẽ về vùng đất Bình Định oai hùng trong lòng các bạn. Tham quan Nhà Trưng bày binh khí võ thuật. Trải nghiệm võ thuật nhập môn, giao lưu và chụp ảnh với võ sư, võ sinh.

Tham quan CLB Võ Thuật chùa Long Phước

Học sinh đang tập các thế võ cùng các võ sư

Địa điểm tiếp theo, đoàn tham quan làng gốm Vân Sơn – nằm về phía đông dưới chân núi Long Cốt thuộc xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn cách Quy Nhơn khoảng 30km về hướng tây bắc. Nghề làm gốm ở đây xuất phát từ làng gốm Nhạn Tháp kề bên và có cách đây ít nhất cũng 300 năm. Hiện nay ở Vân Sơn, các gia đình làm nghề gốm tập trung ở xóm Trong và xóm Mới. Đất làm gốm là đất sét trắng ngà không lẫn sạn mà chỉ vùng này mới có đủ loại: chum, vò, am, chậu, thạp, bộng giếng, ấm, nồi…to nhỏ khác nhau. Lại có cả đồ chơi trẻ em bé xíu như: heo đất, bếp lò, nồi, ấm cho các bé chơi đồ hàng. Nhưng làm nhiều, bán chạy hơn cả là các loại chậu hoa cảnh và bếp lò than. Tại đây, các bạn đã được tự tay tạo nên những sản phẩm cho riêng mình đấy nhé.

Tham quan làng gốm Vân Sơn

Tự tạo sản phẩm cho mình nào

Xem thêm tại: https://www.facebook.com/TruongiSchoolQuyNhon/…