Tình trạng đuối nước là vấn đề đáng báo động hiện nay, tình trạng này vẫn còn tăng cao do sự chủ quan với môi trường nước. Theo đó, đuối nước xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ do không được ba mẹ trang bị kỹ năng bơi lội, dẫn đến những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Do đó, việc học bơi không chỉ quan trọng với người lớn mà còn đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ. Vì thế, học bơi là giải pháp giúp trẻ phòng tránh đuối nước mà phụ huynh không nên bỏ qua.

Tại sao nên cho trẻ học bơi càng sớm vàng tốt

Tại sao nên cho trẻ học bơi càng sớm vàng tốt

Vậy dạy bơi cho trẻ em sớm sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời nào? Cùng iSchool Rạch Giá tìm hiểu nhé!

1.Trẻ biết bơi giúp bảo vệ sự an toàn của chính bản thân

Xung quanh chúng ta đa phần là nước, không thể lường trước được có những lúc không có người lớn ở bên cạnh, hoặc trẻ bị ngã xuống ao, hồ hoặc những nơi có nước sâu mà không thể kêu cứu được. Vì vậy, trẻ nên học bơi để có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước, trẻ biết bơi sớm đồng nghĩa với các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi để trẻ chơi một mình.

Trẻ nên học bơi để có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước

Trẻ nên học bơi để có thể tự bảo vệ mình trước những tai nạn dưới nước

2. Bơi lội hoàn toàn tốt cho sức khỏe

Quan trọng hơn hết, biết bơi còn giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe của trẻ và có tác động tích cực đến sức khỏe toàn diện như cải thiện sức bền, hệ tiêu hóa, hỗ trợ tim mạch và hệ tuần hoàn máu tốt nhất. Đối với những bé biếng ăn, lười ăn và còi cọc, chậm lớn, bơi lội sẽ giúp cho trẻ có cảm giác ăn ngon hơn, cải thiện giấc ngủ tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và giúp trẻ tăng cân.

Bơi lội hoàn toàn tốt cho sức khỏe

Bơi lội giúp trẻ có lợi rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe và có tác động tích cực đến sức khỏe toàn diện

3. Bơi lội giúp trẻ có thêm niềm vui và giải tỏa căng thẳng

Bơi lội không chỉ giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, mà nếu duy trì điều này đến cả khi lớn lên và trưởng thành, nó cũng giúp cho con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi rất tốt. Chính khi được vùng vẫy, bơi lội trong một môi trường nước mát, cơ thể sẽ cảm thấy rất sảng khoái và dễ chịu.

Bơi lội giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi rất tốt

Bơi lội giúp cho trẻ em có nhiều niềm vui, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi rất tốt

4. Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động.

Khi bơi lội trẻ phải sử dụng mọi cơ bắp của cơ thể, hầu hết các kiểu bơi đều yêu cầu trẻ rướn người hoặc vươn về phía trước. Khi liên tục thực hiện nhiều động tác và tư thế khác nhau, khả năng vận động của trẻ sẽ được phát triển đáng kể, đặc biệt tăng chiều cao, kiểm soát cân nặng, có thêm sự dẻo dai và giảm nguy cơ béo phì thường gặp ở trẻ nhỏ.

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

Bơi lội giúp trẻ phát triển thể chất và kỹ năng vận động

5. Học bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống.

Bơi là một trong những kĩ năng sống quan trọng mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên dạy cho con mình. Biết bơi sẽ mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích trong cuộc sống, trong đó còn giúp cho trẻ mở ra những cơ hội phát triển tốt hơn. Khi bơi lội, trẻ sẽ rèn luyện được sự tự tin rất tốt. Giống như những môn thể thao bổ ích khác dành cho trẻ em, bơi cũng là một môn thể thao hữu ích và đặc biệt cần thiết.

Học bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống

Học bơi từ nhỏ giúp trẻ tự tin hơn và rèn luyện kĩ năng sống

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Rạch Giá khai giảng KHÓA BƠI MÙA HÈ cho trẻ trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Còn do dự gì nữa ? Hãy đưa trẻ đi học bơi trong hè này, xem chi tiết lịch khai giảng Khóa bơi mùa hè tại https://ischool.vn/ischool-rach-gia-to-chuc-khoa-hoc-boi-he-2024/

HÃY LIÊN HỆ VỚI iSCHOOL RẠCH GIÁ NGAY HÔM NAY

Đăng ký online qua đường link: https://forms.office.com/r/cU0Wd4uSt6
Đăng ký qua hotline:
Cô Thúy Ngân: 0398 496 448 – Cô Tố Linh: 0966 88 4873
Phòng tuyển sinh: 02973 899 689 hoặc 02977 30 62 68
Đăng ký trực tiếp tại văn phòng iSchool Rạch Giá, số 487/15 Nguyễn Trung Trực, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang.
Rất hân hạnh được đón tiếp và chào mừng các em học sinh đến với khóa học bơi tại iSchool Rạch Giá.