Đại văn hào Pháp Victor Hugo kết thúc tác phẩm kinh điển Những người khốn khổ, bằng cách mở ra một  triết lí cho nhân loại, triết lí về tình yêu thương  qua lời của nhân vật Jean Valjean: Trên đời chỉ có một thứ tồn tại thôi, đó là tình yêu thương!

Kinh thánh cũng có câu Tình yêu thương chẳng hề hư mất bao giờ

Ai cũng biết rằng, tình yêu thương chính là một trong những điều không thể nào thiếu được trong cuộc sống. Thực sự tình yêu thương giúp con người trở nên hạnh phúc, xã hội nhân văn. Thật không sai khi người ta nói rằng một con người biết yêu thương là người có nhân cách đẹp… Đã có Câu chuyện về tình yêu thương ở mái trường iSCHOOL NHA TRANG và sức mạnh của tình yêu thương lan tỏa từ nơi này…

Cô Phan Nhã Hằng và học sinh lớp chủ nhiệm – Mai Nguyễn Vy – lớp 12A3

Đó là tập thể sư phạm trường iSCHOOL NHA TRANG, từ cấp Tiểu học đến bậc THCS, THPT, đang từng ngày, từng giờ dành yêu thương cho đàn em thơ qua từng bài giảng, từng hoạt động giáo dục bổ ích.

Đó là đội ngũ giáo viên chủ nhiệm quan tâm, yêu thương chăm sóc học sinh hơn con của mình, mà không phải chỉ một, hai con như nhà nước quy định, mà là cả đàn con trên dưới 30 đứa. Mỗi đứa một tính nết, một sức học, những hoàn cảnh gia đình không ai giống ai. Chúng tôi, những giáo viên chủ nhiệm vừa đóng vai trò người mẹ, người cha, người anh, người chị,…bằng tất cả khả năng sư phạm và năng lực làm người để đối xử với các em sao cho công bằng, tận tâm và yêu thương hết thảy…

Đó là những cô chú nhân viên của nhà trường không quản ngại thời gian, sớm tối chăm sóc cho sân trường, gốc cây, phòng học, luôn mong muốn đem lại môi trường xanh – sạch – đẹp cho học sinh thân yêu.

Đó là câu chuyện về cô Y tế học đường duy nhất của trường, làm việc rất nhẹ nhàng, vui tính, nhiệt tình chăm lo sức khỏe cho hơn 1.300 con người và nụ cười luôn nở trên môi chưa hề thấy mệt mỏi.

Đó còn là khuôn mặt đẫm mồ hôi, dáng đi nhanh nhẹn, nụ cười thân thiện của các cô Tạp vụ trên dãy hành lang mỗi sáng mỗi chiều cần mẫn với công việc.

Đó là nỗi trăn trở, lo lắng nhưng cũng đầy niềm tin, hào hứng hi vọng của giáo viên dạy khối cuối cấp khi học sinh của mình sắp bước vào kì thi trọng đại, sắp tung cánh bốn phương trời.

Và hơn hết, đó là tài năng, sự chuyên nghiệp, tầm nhìn trong công tác quản lí của Ban giám hiệu nhà trường để ngày ngày duy trì sự ổn định, trật tự, nghiêm túc của nhà trường.

Biết bao, biết bao nữa những con người ở mái trường này đang ngày đêm làm việc cống hiến, tận tụy vì tình yêu thương dành cho học sinh thân yêu, vì tương lai tươi đẹp của những chủ nhân tương lai đất nước.

Với những câu chuyện đang hiện hữu đó, tôi nghĩ, tập thể sư phạm của trường iSCHOOL NHA TRANG xứng đáng tự hào vì đã, đang và sẽ mãi giữ lửa yêu thương. Chúng tôi tự hào đã giữ gìn, lưu truyền và phát huy những giá trị tốt đẹp của người Thầy, những triết lí giáo dục tốt đẹp mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đang theo đuổi: NHÂN BẢN – KHAI PHÓNG – TOÀN DIỆN.

Mảnh đất giàu tình yêu thương hứa hẹn sẽ đơm hoa quả ngọt!

GV. Phan Nhã Hằng