Buổi sinh hoạt chuyên đề được mở đầu bằng tiểu phẩm “Chuyện không của riêng ai” do các bạn khối lớp 10 thực hiện. Tiểu phẩm được dàn dựng chu đáo, công phu, các em học sinh đã nhập vai tự tin, chuyên nghiệp. Thông qua các tiểu phẩm, các em đã có những hiểu biết cơ bản ban đầu và rút ra cho mình những bài học, kĩ năng cần thiết, bổ ích cho vấn đề bạo lực học đường.

Đến với chuyên đề, các thầy cô giáo đã chia sẻ với các iSers: Bạo lực học đường – vấn đề nóng của xã hội và giải pháp khắc phục tình trạng; Hướng dẫn học sinh cách giữ bình tĩnh, kiểm soát cảm xúc; Tổ chức các trò chơi, tạo hứng thú và hướng dẫn các thế võ tự vệ khi bị tấn công; Giới thiệu dự án “Vũ khí vô hình” và đại diện học sinh ký cam kết nói không với bạo lực học đường.
Qua chuyên đề, học sinh không những được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức đa dạng, mà còn được trang bị đầy đủ kỹ năng sống, được giáo dục cách ứng xử với cộng đồng, đặc biệt là với gia đình, thầy cô và bạn bè. iSchool Hà Tĩnh mong muốn các em sẽ luôn đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, góp phần xây dựng một môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi lành mạnh.
Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh