Chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường Hội nhập Quốc tế Long An tổ chức nhiều hoạt động dành cho học sinh và giáo viên như thi đấu cầu lông, trò chơi vận động, trò chơi hiểu ý đồng đội, giáo viên trình diễn tiểu phẩm về chủ đề “Bình đẳng giới” nhằm giáo dục cho học sinh các kỹ năng sống, giá trị sống về lòng yêu thương và lòng biết ơn, học sinh làm thiệp “handmade” tặng mẹ,…

Celebrating 113 years of International Women’s Day (March 8, 1910 – March 8, 2023) and 1983 years of Hai Ba Trung uprising, Long An International Integration School organized many activities for students.  and teachers such as badminton competition, motor games, team comprehension games, teachers performed skits on the topic of “Gender equality” to educate students on life skills, life values ​​of love and gratitude, students make “handmade” cards for their mothers, …

            Chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 – 08/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, trường Hội nhập Quốc tế Long An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho học sinh và giáo viên trường.

          Mở đầu chuỗi sự kiện này, vào ngày 04/03/2023, Công Đoàn nhà trường tổ chức hoạt động thể dục thể thao, vui chơi bổ ích, ý nhĩa dành cho thầy cô giáo viên – nhân viên trường thi đấu cầu lông nam nữ, trò chơi vận động, trò chơi hiểu ý đồng đội, tặng hoa chúc mừng và tri ân giáo viên, nhân viên nữ.

Hoạt động này không chỉ là dịp để tôn vinh quý cô giáo viên, nhân viên trường mà còn là dịp để gắn kết tinh thần đồng đội giữa các giáo viên với nhau.

Hoạt động thi đấu cầu lông

Trao thưởng các đội đạt giải cao trong phần thi đấu cầu lông, trò chơi vận động và hiểu ý đồng đội

Nhà trường tặng hoa chúc mừng và tri ân giáo viên, nhân viên nữ

Tiếp đó, trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần ngày 06/03/2023, nhà trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 dành cho học sinh toàn trường. Trong buổi sinh hoạt, Ban chấp hành Đoàn trường trình diễn tiểu phẩm về chủ đề “Bình đẳng giới” nhằm giáo dục cho học sinh các kỹ năng sống, giá trị sống về lòng yêu thương, biết ơn và sẻ chia với mẹ, với bà, với chị trong các công việc nhà và cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ cảm động về mẹ do câu lạc bộ Âm nhạc biểu diễn. Đã có những giọt nước mắt rơi khi các bạn học sinh lắng nghe từng giai điệu ca từ vang lên: “Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn, còn thế giới của mẹ chính là con…”

Tiểu phẩm về chủ đề  “Bình đẳng giới”

Các tiết mục văn nghệ từ câu lạc bộ Âm nhạc

Ở các lớp cũng diễn ra các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ý nghĩa như làm thiệp “handmade” tặng mẹ. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, các bạn ai cũng cẩn thận trang trí chiếc thiệp của mình thật đẹp để mang về tặng mẹ.

iSers làm thiệp handmade tặng mẹ

Một hoạt động khác cũng không kém phần quan trọng trong dịp 8/3 năm nay chính là hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2023 do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động. Tập thể giáo viên – nhân viên nữ của trường diện những chiếc áo dài duyên dáng với nhiều màu sắc nhằm tôn vinh thông điệp “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, góp phần lan tỏa văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc đến với mọi người.

  

Tập thể giáo viên, nhân viên nữ duyên dáng trong tà áo dài đầy màu sắc nhân ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3

      Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 năm nay, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho giáo viên, nhân viên và học sinh trường. Các hoạt động mang nhiều thông điệp yêu thương, tôn vinh, tri ân gửi đến những người phụ nữ đã luôn hy sinh, tận tụy, lặng lẽ cống hiến và vung vén cho gia đình và cho cuộc đời.