Sáng nay ngày 06/04/2024, các em học sinh khối Trung học cơ sở đã cùng nhau tham gia hoạt động ngoại khóa thú vị với chủ đề “Nét đẹp văn hóa Việt”. Chương trình bắt đầu với tiết mục văn nghệ sôi động Việt Nam I love do tốp ca lớp 12 biểu diễn. Mở màn chương trình cô Nguyễn Thị Thanh Trúc – Giáo viên Ngữ Văn giới thiệu đôi nét về văn hóa Việt Nam, thông tin chi tiết về cuộc thi cũng như nguyên liệu và thời gian thi cho từng hoạt động. Hội thi có sự tham gia của thành phần Ban giám khảo đến từ Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường, bán trú và các tổ nhóm chuyên môn.
Ban giám khảo chương trình
          Hội thi làm bánh dân gian “Bánh trôi nước” dành cho khối 6, 7. Bánh trôi nước hay còn gọi là chè trôi nước là loại bánh thơm ngon và được nhiều người yêu thích đây cũng là món bánh cổ truyền lâu đời của người Việt Nam. Những chiếc bánh trôi nước đẹp mắt, dẻo mịn làm từ bột nếp; màu sắc vô cùng hấp dẫn và bắt mắt cùng cách tạo hình phong phú, đa dạng. Sau khi hoàn thành sản phẩm học sinh giới thiệu về món ăn của nhóm cũng như quá trình làm nên chiếc bánh thành phẩm.
iSers chế biến món Bánh trôi nước
Một số sản phẩm bánh thành phẩm của học sinh
         Phần thi trò chơi dân gian dành cho khối 8, 9,các em học sinh được trải nghiệm và thử sức với một trò chơi “Ném còn” hấp dẫn.Ném còn là một trò chơi dân gian hấp dẫn của dân tộc Thái, trò chơi này mang ý nghĩa cầu mong mùa màng tươi tốt, vạn vật sinh sôi nảy nở và hy vọng vào cuộc sống ấm no, hạnh phúc là nét đẹp văn hóa của dân tộc Thái mỗi dịp Tết.
iSers thử sức với trò chơi Ném còn
         Các hoạt động ngoại khóa thú vị với nhiều tiếng cười đem lại cho các em tinh thần thoải mái cùng những kiến thức về văn hóa Việt Nam giúp học sinh có thêm tình yêu đối với quê hương đất nước và nét văn hóa nước nhà. Bên cạnh đó, việc đa dạng các phương pháp học sẽ tạo hứng thú và thu hút các em học sinh, góp phần cho các em có thêm niềm say mê học tập.