Với chủ đề “Đố vui toán học” câu lạc bộ toán iMathclub trường iSchool Long An có một buổi sinh hoạt thú vị vào chiều thứ sáu.

Sinh hoạt CLB Toán iMath chủ đề "Đố vui toán học"

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của Ban chủ nhiệm và đông đảo thành viên câu lạc bộ, bắt đầu một cách đầy hứng khởi với các trò chơi sinh hoạt tập thể. Những trò chơi này giúp các bạn làm nóng mình lên cũng như tạo sự gần gũi và gắn kết giữa các thành viên câu lạc bộ với nhau.

Sinh hoạt CLB Toán iMath chủ đề "Đố vui toán học" khởi động bằng những trò chơi

Thành viên được khởi động bằng những trò chơi vui nhộn đầu buổi sinh hoạt

Sau phần khởi động, thành viên câu lạc bộ cử 3 nhóm để tham gia phần trờ chơi đố vui toán học. Ba đội cùng tranh tài với 10 câu hỏi toán học đòi hỏi sự tính toán nhanh và chính xác cũng như nhanh tay bấm chuông để trả lời. Đây là những câu đố vui toán học trong cuộc sống, gần gủi, giúp rèn luyện tư duy, độ nhạy bén giải toán nhanh và hay. Những câu hỏi không có đáp án chính xác từ các đội, khán giả có cơ hội trả lời và giành được quà tặng hấp dẫn.

Sinh hoạt CLB Toán iMath chủ đề "Đố vui toán học"
Sinh hoạt CLB Toán iMath chủ đề "Đố vui toán học" chia thành 3 nhóm

Thành viên CLB chia 3 nhóm tham gia phần “Đố vui toán học”

Khán giả tham gia trả lời câu hỏi trong buổi Sinh hoạt CLB Toán iMath chủ đề "Đố vui toán học"

Khán giả tham gia trả lời câu hỏi

Kết thúc phần trò chơi, thầy Nguyễn Quốc Dũng – Đại diện Ban chủ nhiệm CLB – chia sẻ cùng thành viên một số kinh nghiệm học tập bộ môn Toán, khơi gợi và tạo cảm hứng cho các bạn học sinh trong việc học tập môn Toán, giúp cho các bạn có niềm đam mê Toán học phát triển niềm đam mê, học toán tốt hơn và khắc sâu kiến thức hơn.

Sinh hoạt CLB Toán iMath chủ đề "Đố vui toán học"

Thầy Nguyễn Quốc Dũng chia sẻ các bí quyết học toán

Cuối buổi sinh hoạt, Ban chủ nhiệm giới thiệu chủ đề buổi sinh hoạt tiếp theo của CLB Toán là “Các bài toán thời cổ đại” dự kiến diễn ra vào ngày 07/11/2016. Mời quý thầy cô và các bạn yêu thích toán học đến tham dự cùng CLB.

Huyền Trâm