Mầm non iSchool tự hào là hệ thống trường tiên phong trong việc sử dụng phương pháp dạy học iTL plus (iSchool Teaching & Learning) – Phương pháp được kế thừa, chắt lọc những ưu điểm của phương pháp giáo dục truyền thống, đồng thời tích hợp các phương pháp giáo dục quốc tế hiện đại nhằm đảm bảo đáp ứng mục tiêu duy nhất là sự phát triển toàn diện của trẻ.

Giáo dục sớm của Glenn Doman, Dạy học phát triển năng lực được xác định là hai phương pháp chủ đạo, đặc trưng của chương trình GDMN iSchool nhằm khai mở tiềm năng trí tuệ và phát huy tối đa năng lực của trẻ ngay từ giai đoạn đầu đời. Trẻ được tập trung học cách lắng nghe, quan sát, khám phá thiên nhiên, giúp trí óc cởi mở hơn và khả năng phân tích nhạy bén hơn. Trẻ luôn được xem là trung tâm trong suốt quá trình giáo dục. Mỗi trẻ sẽ được phát triển và tỏa sáng theo năng lực của mình. Hệ thống trường MN iSchool cũng chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học, giúp trẻ mầm non tiếp cận các hoạt động giáo dục hấp dẫn hơn.

Một số phương pháp giáo dục tiên tiến khác trên thế giới như:

  • Phương pháp học theo dự án – Quan điểm của Lilian Katz & Trường ĐH Illinois
  • Phát triển trí thông minh đa dạng của Howard Garder
  • Phương pháp Đa Giác quan của Tiến sỹ Robert Titzer

Và tiếp tục phát huy hiệu quả các nhóm phương pháp dạy học truyền thống:

  • Nhóm phương pháp trực quan
  • Nhóm phương pháp dùng lời
  • Nhóm phương pháp thực hành, trải nghiệm

Tuy nhiên, tất cả phương pháp sư phạm này đều tập trung vào NIỀM VUI, SỰ HỨNG THÚ của trẻ trong các hoạt động. Trẻ được trải nghiệm trong sự THÀNH CÔNG VÀ VUI THÍCH.