Với mô hình Trường Hội nhập quốc tế, áp dụng triết lý giáo dục khai phóng, iSchool trao quyền chủ động cho giáo viên trong việc lựa chọn, thiết kế và bổ sung một số nội dung giáo dục, định hướng triển khai kế hoạch giáo dục phù hợp với từng đối tượng học sinh, góp phần bảo đảm sự kết nối hoạt động của nhà trường với gia đình và xã hội. iSchool tự hào là hệ thống trường tiên phong trong việc tạo ra phương pháp dạy học độc quyền iTL plus (iSchool Teaching & Learning) được Viện Nghiên cứu Giáo dục – trường Đại học Sư phạm TP.HCM tư vấn, phát triển trên cơ sở định hướng của các chuyên gia giáo dục Hoa Kỳ.

Phương pháp Giáo dục iTL© dựa trên 4 nội dung chính:

  • Dạy học tích cực
  • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học
  • Kỷ luật tích cực 
  • Đánh giá tích cực

Trong đó, Dạy học tích cực là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm thay vì chú trọng vào hoạt động của giáo viên như trước đây. Học sinh đóng vai trò chính trong việc tìm hiểu bài học: nghiên cứu, thảo luận, nêu quan điểm, kết luận, thực hành. Giáo viên sẽ thực hiện việc hướng dẫn, đưa các vấn đề chính, xâu chuỗi các quan điểm của học sinh và rút ra bài học.

Hệ thống trường iSchool chú trọng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy và học, giúp học sinh tiếp cận phương pháp học tập hấp dẫn hơn. Ngoài ra, sự tương tác giữa người dạy và người học cũng được cải thiện rất nhiều, học sinh không còn thụ động trong các tiết học. Học sinh sẽ được cập nhật các kiến thức đa dạng và liên tục được đổi mới, tiếp thu kiến thức một cách linh động và thuận tiện, có thể học mọi lúc mọi nơi.