Tác giả Gustavơ Lebon đã từng nói: “Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay”. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc đọc sách và việc phát triển văn hóa đọc. Tại trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long An việc phát triển văn hóa đọc cho học sinh luôn được chú trọng để giúp các em tiếp cận, mở mang kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn.

       Thư viện iSchool Long An có khoảng 4511 đầu sách với đa dạng các thể loại, chủ đề khác nhau phù hợp từng lứa tuổi học sinh, đáp ứng nhu cầu học tập và trau dồi kiến thức của các em ở nhiều lĩnh vực.

 

Học sinh đọc sách tại thư viện

          Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các tiết đọc hiểu ERP nhằm hướng dẫn cho học sinh cách đọc và tìm hiểu một cuốn sách hiệu quả, tạo cho các em thói quen đọc sách mỗi ngày, rèn luyện trí nhớ, kích thích sự ham học hỏi, làm phong phú thêm kiến thức về khoa học, văn học, nghệ thuật cũng như đời sống, phát triển bản thân một cách toàn diện từ thể chất lẫn tâm hồn.

Tiết đọc sách ERP tại lớp học

            Ở mỗi lớp học đều có góc thư viện để các bạn học sinh trưng bày và trao đổi các quyển sách hay. Mỗi bạn sẽ cùng góp vào để làm phong phú kho tàng khiến thức chung, cùng chia sẻ những điều bổ ích, những giá trị nhân văn mà sách đem lại.

            Nhà trường mong muốn các bạn học sinh thấu hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách. Từ đó giúp nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách và sự ham học hỏi của các bạn.

             Với phụ huynh, muốn con say mê đọc sách thì chúng ta phải làm gương cho các con noi theo. Phụ huynh có thể biết được sở thích, mối quan tâm của con thông qua những quyển sách mà các con lựa chọn đọc. Đặc biệt, khi cha mẹ và con cùng trao đổi về một cuốn sách sẽ khiến con cái thấy mình được quan tâm, được thấu hiểu và cảm thấy yêu thích đọc sách.