Lâm Mỹ Ngọc thành viên lớp 6A – gương mặt điển hình cho thế hệ học sinh dưới mái trường iSchool Sóc Trăng chia sẻ: “Em rất thích học tại iSchool Sóc Trăng, thầy cô rất nhiệt tình, dịch vụ bán trú rất hoàn hảo, ba mẹ em rất yên tâm để công tác; thích nhất là cuối tuần được học bơi cùng các bạn vừa vui vừa rèn luyện sức khỏe lại giúp tăng trưởng chiều cao”

  • 5 năm liền là học sinh giỏi ở cấp 1;
  • Giải khuyến khích cuộc thi vở sạch chữ đẹp cấp trường năm lớp 4;
  • Giải nhì cuộc thi an toàn giao thông cấp trường năm lớp 5;
  • Thành viên nòng cốt của đội múa trường tiểu học Phú Lợi, giải nhì cuộc thi biểu diễn tại Festival lúa gạo Việt Nam 2011.

Đó là những thông tin rất ấn tượng của em Lâm Mỹ Ngọc thành viên lớp 6A – gương mặt điển hình cho thế hệ học sinh dưới mái trường iSchool Sóc Trăng hiện tại. Cô bạn nhỏ nhắn này sở hữu thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa rất đáng nể. Từ khi trở thành một iSchooler tại iSchool Sóc Trăng cho đến nay, chương trình văn nghệ nào Ngọc cũng tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi. Tiếp tục nối dài bảng thành tích học tập, Mỹ Ngọc cũng là quán quân của chiến dịch Thợ săn điểm tốt – Grade hunter 2015 với số điểm rất cao 352. Kết quả học kì 1, Ngọc đứng nhất lớp, nhất khối, nhất trường với số điểm ấn tượng khiến ai cũng phải xuýt xoa: 9.6.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Mỹ Ngọc cho biết “Em không ủng hộ cách học vẹt, học thuộc lòng vì học xong sẽ quên ngay. Em luôn nhìn tổng quát bài học, học theo ý như vậy sẽ nhớ lâu hơn. Trên lớp, ngoài việc tập trung nghe thầy cô giảng bài, ghi chép cẩn thận, em còn tìm thêm ý trong sách giáo khoa để hiểu sâu hơn về bài học. Đối với môn Toán, em sẽ làm thật kĩ bài tập trong sách giáo khoa, sau đó tìm trong sách tham khảo, sách nâng cao để giải thêm các bài toán có dạng tương tự. Đối với môn văn, em thích đọc sách để tích lũy thêm vốn từ. Tối nào em cũng có thói quen đọc trước bài học ngày mai”. Bên cạnh đó, việc sắp xếp và tuân thủ khá nghiêm ngặt thời gian biểu cũng là một trong những bí quyết thành công của em. Dù còn rất nhỏ nhưng em đã biết cách phân bố thời gian học tập và giải trí rất khoa học và hợp lí.

Có một điều đặc biệt thú vị: mẹ Ngọc là giáo viên Tiếng Anh của trường THCS Dương Kỳ Hiệp nhưng vẫn quyết định cho Ngọc theo học tại iSchool Sóc Trăng với mong muốn trải nghiệm môi trường học tập khác biệt – môi trường hội nhập quốc tế. Sau một học kì theo học tại trường, Ngọc tâm sự: “Em rất thích học tại iSchool Sóc Trăng, thầy cô rất nhiệt tình, dịch vụ bán trú rất hoàn hảo, ba mẹ em rất yên tâm để công tác; thích nhất là cuối tuần được học bơi cùng các bạn vừa vui vừa rèn luyện sức khỏe lại giúp tăng trưởng chiều cao”. Mục tiêu của Ngọc trong năm học này là đạt học sinh giỏi và đứng đầu lớp. Chúc cho cô bé xinh xắn với nụ cười luôn thường trực trên môi sẽ mãi luôn thành công.

Trúc Ly – iSchool Sóc Trăng